Lỗi EF4 ở máy giặt Electrolux

Lỗi EF4 ở máy giặt Electrolux là lỗi gì? Chi tiết về Nguyên Nhân và Cách sửa tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux thường báo lỗi EF4 khiến người dùng lo lắng không biết nguyên nhân do dâu? Cách sử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách khắc phục khi gặp phải sự cố lỗi EF4 máy giặt Electrolux tại nhà nhé.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EF4

Theo thông tin bảng mã lỗi từ hãng Electrolux cung cấp, khi máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 có nghĩa là máy giặt đang gặp tình trạng nước chảy vào lồng giặt quá yếu, không có tín hiệu của van cấp báo về vi xử lý. Ngoài ra cũng có thể do van điện từ bị tắc bộ lọc hoặc bị hư van nạp, khiến nước không cung cấp đủ cho lồng giặt. Lỗi EF4 máy giặt Electrolux phát sinh do một số nguyên nhân dưới đây:

• Do áp lực nước nhà bạn quá yếu
  • Do lỗi van cấp nước
  • Lỗi bo mạch điện tử

Lỗi EF4 ở máy giặt Electrolux

Cách khắc phục lỗi EF4 trên máy giặt Electrolux

Do áp lực nước nhà bạn quá yếu

+ Kiểm tra áp lực nước : Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lắp thêm bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt, hoặc bạn có thể điều chỉnh vị trí đặt máy sao cho thấp hơn so với vị trí bồn chứa nước.

+ Kiểm tra ống cấp nước hoặc màng lọc ống bị tắc : Nếu đường ống bị rách, thủng thì cần thay thế bằng đường ống dẫn nước mới.

Do van cấp nước bị lỗi

+ Bạn sử dụng đồng hồ vạn năng : kiểm tra van cấp nước có bị lỗi đứt cuộn từ không, nếu có trục trặc bạn cần thế mới bộ phận này.
+ Ngoài ra cần kiểm tra lại lại xem đường điện : đã được kết nối đến van cấp chưa. Nếu nguồn điện chưa đến van cấp thì có thể máy giặt nhà bạn đã bị lỗi bo mạch.

Do lỗi bo mạch điện tử

+ Bo mạch điện tử : là linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt, điều khiển mọi hoạt động và chương trình của máy giặt. Chính vì vậy bạn cần có kiến thức chuyên môn và kỹ thuật để sửa chữa.

+ Nếu bạn không thể sửa chữa : thì nên liên hệ tới đơn sửa chữa máy giặt uy tín hoặc trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ và khắc phục lỗi một cách tốt nhất.

Điện Lạnh Bách Khoa là nơi sửa máy giặt Electrolux lỗi EF4 uy tín 100%

• Nhiều năm kinh nghiệm sửa điện lạnh
  • Đội ngũ thi công lành nghề
  • Thiết bị công nghệ cao
  • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
  • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao
  • Báo giá cạnh tranh toàn thị trường
  • Tư vấn sửa chữa tại nhà
  • Sản phẩm và Linh kiện chính hãng
  • Bảo hành sản phẩm dài hạn
  • Dịch vụ nhanh, tin cậy tuyệt đối

Mọi chi tiết về sửa điện lạnh hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội theo số Hotline: 0948 071 456 để được phục vụ tốt nhất,chúng tôi cam kết thay linh kiện chất lượng.