máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

3 Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, Cách khắc phục từ A – Z

Đối với máy giặt cửa ngang Electrolux  thường hay báo lỗi EHO, Đây là lỗi khá phổ biến hiện nay sau một thời gian bạn sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này cũng như cách khắc phục tại nhà từ A – Z như thế nào? Dưới đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục mà dienlanhbachkhoa247 muốn gửi đến các bạn, Mời các bạn cùng đón đọc.

Xem thêm :

Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Lỗi EHO (hay còn gọi là lỗi EH không) là một trong số các mã lỗi phổ biến xuất hiện ở máy giặt Electrolux cửa ngang . Khi xuất hiện EHO, máy giặt báo hiệu cho bạn biết nó đang gặp sự cố về điện hoặc bo mạch điện bên trong.

Dấu hiệu nhận biết :

  • Ở màn hình LED của máy giặt Electrolux bạn có thể dễ dàng nhận biết khi máy hiển thị mã lỗi EHO. Bởi khi bạn chọn chương trình giặt nào đó, nếu máy giặt không hoạt động nó sẽ báo lên màn hình LED hiển thị.
  • Đối với các đời máy giặt không có màn hình hiển thị, bạn có thể nhận biết bằng cách, bạn chọn bất cứ một chương trình nào của máy giặt, nếu nó không hoạt động sẽ nháy đèn đỏ ở phím Start/ Pause khoảng 10 lần và 2 lần nháy xanh. Đây chính là cách đọc mã lỗi ở máy giặt Electrolux.

máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

3 Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EHO

  1. Do điện áp, nguồn điện cung cấp cho máy giặt Electrolux tại nơi sử dụng quá yếu hoặc quá cao (điện áp không ổn định).
  2. Bảng mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi điện áp do thời tiết nồm, ẩm thấp, nguồn điện mà mạch cấp không đủ cho các thiết bị ngoại vi khác hoạt động, khi trễ ở một thời gian dài máy giặt sẽ báo lỗi EHO.
  3. Ảnh hưởng bởi khí hậu nóng ẩm: Trời nồm và ẩm ướt ở miền bắc là nguyên nhân chính khiến bộ phận mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi, hoạt động chập chờn và sẽ báo lỗi EHO.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi EHO tại nhà

Lỗi EH0 máy giặt Electrolux được đánh giá là mã lỗi có tính chất khá phức tạp, nhẹ thì có thể chỉ cần thay thế linh kiện là máy sẽ hoạt động. Còn nặng thì cần phải thay thế toàn bộ bo mạch điều khiển của máy giặt.

Chính vì thế, Trạm bảo hành Electrolux khuyên bạn không nên tự ý tháo và sửa máy giặt Electrolux nếu không có kinh nghiệm. Bạn có thể tự kiểm tra lỗi máy giặt Electrolux bằng các biện pháp dưới đây:

  • Kiểm tra phần nguồn điện cấp cho máy giặt xem nguồn điện đã ổn định chưa?
  • Kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chặt hay chưa?
  • Thử kiểm tra các phím bấm chức năng trên máy giặt hoạt động bình thường hay không?

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO máy giặt Electrolux chính hãng rồi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với dienlanhbachkhoa247 qua Hotline: 0948 071 456 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!