Máy giặt Electrolux báo lỗi E11

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 xử lý dễ dàng trong 30 phút

Đối với máy giặt Electrolux trên màn hình LCD thường hay xuất hiện lỗi E11 Đây là lỗi liên quan đến đường cấp nước khiến cho người dùng lo lắng, vì vậy Bạn đang thắc mắc không biết với lỗi này Nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm :

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11

Nguyên nhân Máy giặt Electrolux báo lỗi E11

– Nguồn nước cấp không đủ áp lực : Nhiều gia đình lắp đặt máy giặt gần với bể nước, dẫn đến tình trạng áp lực nước chảy vào máy giặt bị yếu, nước chảy vào máy giặt bị chậm khiến cho chu trình giặt bị gián đoạn và hiển thị lỗi.

 – Lỗi E11 máy giặt Electrolux do hệ thống cấp nước van đầu vào bị hỏng : Van cấp nước máy giặt có nhiệm vụ kiểm soát dòng chảy của nước vào lồng giặt. Ở chương trình giặt, khi bộ điều khiển trung tâm cấp lệnh cho van điện này, van này làm nhiệm vụ mở cho nước vào lồng giặt. Nếu van cấp nước bị hỏng, nó sẽ không thể mở để nước chảy vào lồng giặt và hệ thống sẽ báo lỗi do không nhận được nước vào.

 – Lưới lọc nước đầu vào bị tắc nghẽn : Lưới lọc đầu nước vào có nhiệm vụ lọc nguồn nước trước khi đưa vào máy giặt. Sau thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh lưới lọc có thể bị tắc nghẹn do các cặn bẩn có trong nước bám. Vì vậy nước không thể chảy vào máy giặt hoặc chảy vào chậm gây ra tình trạng báo lỗi E11 máy giặt Electrolux.

– IC điều khiển cấp nước bị lỗi, hỏng : Bo mạch chính gồm rất nhiều IC, mỗi IC có một nhiệm vụ khác nhau. Khi IC điều khiển cấp nước trên máy giặt hỏng sẽ không thể cấp lệnh cho các bộ phận khác dẫn nước vào máy. Từ đó gây nên tình trạng máy báo lỗi do không nhận đủ nước theo thời gian quy định.

Hướng dẫn cách khắc phục Máy giặt Electrolux báo lỗi E11

– Để xử lý triệt để mã lôi E11 của máy giặt Electrolux bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây của chúng tôi, cụ thể:

+ Sửa bình áp suất để kiểm soát được lượng nước xuống máy.

+ Vệ sinh màng lọc nước để giúp nước xuống máy dễ dàng hơn mà không bị tắc.

+ Thay van khóa / mở nước khác để máy có thể tự điều chỉnh mực nước được chuẩn hơn.

+ Mở vòi nước nếu vòi nước bị đóng.

+ Kiểm đầu nối ống nạp, tình trạng của ống nạp, làm thẳng và đặt ống nạp ở địa hình bằng phẳng. Gỡ các vật nặng đè lên ống nạp để ống hoạt động bình thường.

+ Tiến hành vệ sinh bộ lọc của ống nạp nước để tránh tình trạng, tắt, nghẽn và giúp nước lưu thông dễ dàng.

Như vậy trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 tại nhà, Nếu bạn làm theo các bước trên mà không tự khắc phục được thì hãy liên hệ qua số Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được tư vấn và sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.