máy giặt electrolux bị lỗi chương trình

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình và 3 Cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình, tuy nhiên bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tại nhà như thế nào? Đừng lo lắng, Bài viết này Dichvusuadieuhoa.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục cũng như biết rõ về nguyên nhân làm cho máy giặt này bị lỗi chương trình nhé!

Xem thêm :

Lỗi chương trình trên máy giặt Electrolux là gì?

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là lỗi liên quan đến một hay nhiều chương trình được cài đặt trên máy, từ đó làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy giặt của bạn.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình :

– Máy giặt đang hoạt động thì bị treo, dừng đột ngột.

– Máy không chạy, lồng giặt không quay.

– Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không mở được.

– Chế độ vắt của máy giặt không hoạt động.

máy giặt electrolux bị lỗi chương trình

Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi chương trình trên máy giặt Electrolux

Thực tế có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình nhưng phổ biến là 3 nguyên nhân thường gặp sau:

1.Nguyên nhân

Hệ thống điều khiển van cấp nước bị lỗi, làm cho máy giặt dừng hoạt động và báo lỗi ở chương trình giặt.

Cách khắc phục : 

Kiểm tra và xử lý van cấp nước đầu vào.

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem đường nước vào máy giặt có nước không. Đảm bảo rằng vòi nước đang hoạt động bình thường và cung cấp đủ nước cho máy giặt.

– Nếu nước có sẵn, nhưng máy vẫn không nhận được nước, hãy kiểm tra hệ thống van cấp nước. Đôi khi van cấp nước có thể bị hỏng hoặc kẹt, ngăn cản lưu lượng nước vào máy giặt. Nếu lọc nước bị tắc, nó có thể làm giảm lưu lượng nước vào máy giặt.

– Hãy kiểm tra các dây nối từ van cấp nước đến hệ thống điều khiển máy giặt. Có thể có lỗi hoặc đứt dây nối gây ra sự cố không cấp nước vào máy. Trường hợp máy giặt Electrolux không cấp nước do lỗi van cấp thì cách duy nhất bạn có thể khắc phục đó là thay van cấp mới.

2. Nguyên nhân :

Hệ thống bơm xả thải nước của máy giặt bị lỗi, làm cho máy giặt ngừng và báo lỗi ở chương trình vắt.

Cách khắc phục : 

Kiểm tra và hệ thống bơm xả thải của máy giặt.

– Tìm đến hố lọc nằm ở mặt trước hoặc dưới của máy giặt (tùy thuộc vào mẫu máy). Tháo lắp các bu lông hoặc cần đẩy để mở nắp hố lọc.

– Sau khi tháo hố lọc, bạn sẽ thấy bơm xả nằm ở đó. Kiểm tra xem bơm có bị tắc nghẽn hay không? Nếu bơm xả bị tắc nghẽn, hãy làm sạch hốc lọc của bơm.

– Cho máy chạy lại chương trình vắt. Tuy nhiên, nếu bạn không nghe thấy tiếng kêu của bơm, rất có thể bộ phận bơm xả này đã bị hư và cần được thay thế.

3. Nguyên nhân :

Mạch điều khiển trung tâm bị treo (đứng máy).

Cách khắc phục : 

Kiểm tra mạch điều khiển trung tâm.

– Khi mainboard bị lỗi, bạn hãy tắt máy rồi rút nguồn điện trong vòng khoảng 5 phút, sau đó bật máy rồi chọn lại chương trình.

– Nếu đã thực hiện theo các bước trên nhưng máy vẫn bị lỗi chương trình thì bạn hãy gọi đội ngũ thợ sửa máy giặt để được xử lý nhanh chóng nhất.

Hi vọng với các bước hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình trên đây của chúng tôi, khách hàng luôn an tâm về dịch vụ sửa máy giặt đã được kiểm chứng rất nhiều năm qua. Quý khách có thể đặt lịch sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt tại nhà Hà Nội theo Hotline 0903 497 269 hoặc cơ sở gần nhất để được phục vụ nhanh chóng chỉ mất 15 đến 30 phút nhé!