lỗi e40 máy giặt electrolux

Lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân và Cách khắc phục chỉ 30 phút

Máy giặt nhà bạn đang hiển thị Lỗi E40 máy giặt Electrolux, Bạn đang tìm kiếm nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất mà không cần phải gọi thợ. Ở bài viết này, svnckh sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết từ A – Z một cách nhanh nhất. Cùng tìm hiểu nội dung ở bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm :

Lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là mã dùng để hiển thị lỗi liên quan đến công tắc cửa máy, được nhà sản xuất gán trước đó. Đây là một trong những mã lỗi thường xuyên xuất hiện nhất ở dòng máy giặt này.

lỗi e40 máy giặt electrolux

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40

 – Nguyên nhân : Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân từ cánh cửa khá phổ biến, khi lẫy chốt tay cầm của cửa máy giặt sau một thời gian sử dụng bị sai lệch nên chưa thể đẩy được lẫy của cái công tắc cửa. Do đó, chốt tiếp điểm sẽ bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy giặt báo lỗi E40.

Khắc phục : Bạn hãy kiểm tra lại bộ phận công tắc cửa máy giặt, công tắc cửa phải đảm bảo luôn luôn được đóng chặt trước lúc máy giặt hoạt động. Với cách kiểm tra này bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục nếu lỗi E40 của máy giặt do lỗi này gây nên.

 – Nguyên nhân : Tuy nhiên, nhiều trường hợp, cửa máy giặt không bị hỏng mà lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là do mạch điều khiển của sản phẩm có vấn đề. Cụ thể IC lệnh của công tắc cửa máy giặt bị chết nên lệnh không có thực hiện được. Vì vậy, công tắc cửa máy giặt sẽ không được đóng lại. Lúc này, trên màn hình LED hiển thị máy giặt sẽ báo lỗi E40.

Khắc phục : Nguyên nhân do khiến lỗi E40 xảy ra là mạch điều khiển bị hư. Bạn hãy gọi bên bảo hành hoặc những người có chuyên môn đến hỗ trợ thay mới. Việc tự thay IC có thể khiến máy giặt của bạn phát sinh thêm những lỗi không mong muốn khác.

Để sử dụng máy giặt Electrolux bền bỉ hơn cần lưu ý :

  • Chỉ sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.
  • Thường xuyên vệ sinh gioăng cao su để loại bỏ bụi bẩn, tóc hay thớ vải dính trên bề mặt. Điều này sẽ giúp thiết bị luôn được sạch sẽ, giảm thiểu mùi hôi khi giặt đồ. Ngoài ra, người dùng cũng nên làm sạch bên trong lồng giặt bằng các sản phẩm tẩy rửa thông dụng đều đặn mỗi tháng.
  • Chỉ giặt đồ đúng với số lượng theo quy định được nhà sản xuất ghi rõ.
  • Không nên để quần áo đã giặt xong trong máy giặt để tránh mùi hôi và nấm mốc phát triển.
  • Sau khi sử dụng, bạn nên khép hờ máy giặt lại để việc lưu thông không khí dễ dàng hơn.
  • Vệ sinh ống thoát nước thường xuyên để tránh làm tắc đường ống.

Trên đây là thông tin liên quan đến Lỗi E40 máy giặt Electrolux, Hi vọng các bạn có thêm kiến thức khi sửa máy giặt nhà mình. Nếu bạn không có chuyên môn cũng như sửa được lỗi này thì hãy gọi cho chúng tôi qua Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được sửa một cách nhanh chóng nhất.