máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

2 Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi LOC và Cách xử lý tại nhà từ A – Z

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là lỗi gì? Nguyên nhân nào gây nên tình trạng này? Có những cách khắc phục tại nhà như thế nào? Đây là những câu hỏi mà người dùng máy giặt hãng này đang thắc mắc. Ở nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời, Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Xem thêm :

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là lỗi gì?

LOC đây không phải là lỗi của máy giặt Electrolux mà đây được xem là một tính năng đặc biệt. Theo nghĩa tiếng anh LOC được viết tắt của từ LOCK với nghĩa là khóa. Khi máy giặt Electrolux xuất hiện mã LOC lúc này máy giặt đang kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

 máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

2 Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

Do đây là tính năng đặc biệt được Electrolux trang bị, nên không có trong bảng mã lỗi của máy. Có 2 nguyên nhân thường khiến tính năng này được kích hoạt:

– Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình mở khóa trẻ em máy giặt Electrolux hay bấm vào tổ hợp phím trên bảng điều khiển. Lúc này, tính năng khóa trẻ em được kích hoạt và màn hình hiển thị báo LOC.

– Một nguyên nhân khác khiến máy giặt báo LOC có thể do bo mạch điều khiển của máy đã bị hỏng.

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC cách khắc phục

– Cách 1: Tắt chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux.

+ Các dòng máy giặt Electrolux EWF: 12843, 10744, 10844, 9025BQWA, 80743, … bạn cần lưu ý và thực hiện như sau:

  •  Đầu tiên sửa lỗi LOC trên máy giặt Electrolux, Bật máy giặt lên
  • Tiếp theo, bạn đợi khoảng 8 giây, sau đó nhấn giữ đồng thời 2 phím “Nhiệt độ/Temp” và “Vòng vắt (Spin)”, đợi 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

+ Các dòng máy giặt Electrolux EWF: 10932, 10742, 10842, 12938, 12942, 12844s, 12933, 8025DGWA, 14113, 14012, … bạn cần lưu ý và thực hiện như sau:

  •  Đầu tiên, Bật máy giặt lên.
  •  Tiếp theo, ấn và giữ tổ hợp phím “Prewash” + “Rinse” hoặc “Rinse” + “Easy Iron” đợi 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

– Cách 2: Do main điều khiển

Nếu bạn đã thực hiện theo đúng các bước trên như ở cách 1 nhưng máy giặt vẫn báo LOC, chắc chắn bộ phận main điều khiển máy giặt của bạn đang bị lỗi. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa và bảo hành nơi gần nhất để có thể điều ngay đội nhân viên kỹ thuật đến nhà bạn giúp bạn kiểm tra và sửa vấn đề này nhé.

Trên đây là nguyên nhân và Cách xử lý tại nhà khi Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC, Nếu bạn không tự khắc phục thì hãy gọi đến dienlanhbachkhoa247 qua tổng đài Hotline: 0948 071 456 để được sửa cũng như tư vấn một cách nhanh nhất.