Máy giặt Panasonic báo lỗi U12

2 Nguyên nhân khiến Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và Cách Khắc phục hiệu quả

Bạn đang tìm Nguyên nhân khiến Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và Cách khắc phục tại nhà như thế nào? Ở Dưới Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này chi tiết, cùng tham khảo nhé!

Bạn có biết :

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Khi ở chế độ vắt thì máy giặt hiển thị thông báo lỗi U12. Khi đó, chúng ta kéo cần xả sau 3 – 5s thì máy có hiện tượng báo lỗi. Thông thường thì ở chu trình vắt nếu nắp cửa mở thì máy giặt báo lỗi, đây là tính năng an toàn để bảo vệ người sử dụng và trẻ em khỏi nguy hiểm khi máy đang vắt ở tốc độ cao chứ không phải là hư hỏng. Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 :

Máy giặt chưa đậy nắp

Trong quá trình giặt đồ, bạn quên chưa đậy nắp máy giặt hoặc mở nắp máy khi giặt, thì lỗi U12 sẽ xuất hiện.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Hư công tắc của hoặc bo mạch

– Hư công tắc cửa: Mặc dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

– Hư Board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi U12 máy giặt Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng Board mạch có vấn đề bạn nên cần xem lại.

Cách khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic

Ngoại trừ nắp cửa mở, hoặc nắp cửa đậy không kín dẫn đến máy báo lỗi thì người sử dụng có thể tự mình khắc phục. Các trường hợp máy báo lỗi do hư công tắc cửa, hư bo Bạn cần kiểm tra xem công tắc cửa và kiểm tra đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch, kiểm tra đường mạch ở bo mạch có tốt không. Trong trường hợp, bạn không thể tự xử lý được, bạn hãy gọi tới trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U12, Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có kiến thức sửa chữa một cách hiệu quả nhất. Nếu các bạn không thể tự khắc phục lỗi U12 của máy giặt Panasonic tại nhà thì hãy liên hệ qua Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được tư vấn cũng như sửa chữa một cách nhanh nhất.