Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO khắc phục tại nhà từ A- Z

Máy giặt Electrolux cửa ngang thường hay báo lỗi EFO, Đây cũng là một trong những mã lỗi thường gặp phải ở dòng máy giặt này. Nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến tuổi thọ của máy cũng như chi phí sửa chữa sẽ cao. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này và hướng xử lý như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm :

Nguyên nhân lỗi EF0 máy giặt Electrolux

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là lỗi xảy ra liên quan đến đường cấp nước hay tình trạng rò rỉ nước hoặc sử dụng quá nhiều bột giặt và một số các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng lỗi cụ thể:

  • Do bộ lọc máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn do các cặn bẩn bám vào.
  • Đường ống cấp nước bị rò rỉ do ống xả nước bị đè, xoắn làm ảnh hưởng đến việc cấp nước vào máy giặt.
  • Sử dụng quá lượng bột giặt theo quy định của nhà sản xuất cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi trên.
  • Quần áo kẹt giữa đệm cửa máy giặt và kính cũng khiến nước chảy phía trước hay xuống khay dưới cùng gây nên lỗi.

Dấu hiệu nhận biết lỗi EF0 : Khi có lỗi xảy ra, hệ thống sẽ báo ký hiệu màu đỏ nhiều lần trên màn hình hiển thị. Lúc này, người sử dụng cần tra bảng lỗi để biết được ý nghĩa và tìm cách xử lý phù hợp. Khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EF0 sẽ gây ra tình trạng mất kiểm soát các phím chức năng trên bảng điều khiển kèm theo tiếng kêu ở chu trình giặt.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi EF0 tại nhà

Các mã lỗi của máy giặt thường được hiển thị trên màn hình LCD hoặc máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu ” tít tít ” để người dùng nhanh chóng phát hiện ra lỗi và dưới đây là cách khắc phục cụ thể :

Hãy sử dụng bột giặt hơn vừa đủ

Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt có thể gây ra bọt quá mức và dẫn đến tình trạng lỗi hiển thị EF0. Để khắc phục bạn nên tắt máy giặt, để yên trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra.

Kiểm tra quần áo có bị kẹt hay không

Nếu có, hãy tắt máy và ngắt nguồn điện và đặt máy giặt trên một chiếc khăn. Nghiêng thiết bị lại trong khoảng 10-15cm giữa sàn và giữ trong vòng 30-40 giây để nước trong khay đáy có thể chảy ra ngoài. Sau đó tiến hành kết nối lại nguồn điện và khởi động để bắt đầu chu trình giặt mới và xem xét sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Vệ sinh bộ lọc máy giặt thường xuyên

Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 cũng có thể do bộ lọc máy giặt gặp vấn đề. Do đó, bạn cũng tiến hàng ngắt máy và kiểm tra bộ phận này, nếu chúng không gặp vấn đề nhưng lại bám quá nhiều cặn bẩn, xơ vải đọng ở lưới lọc thì có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo ra và rửa sạch lại bằng nước nóng để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

Tuy nhiên ở một số Model máy đời mới hiện đại có chức năng tự làm sạch ( bộ lọc không thể tháo rời) nên để vệ sinh bạn chỉ cần thực hiện chu trình làm sạch để loại bỏ các xơ vải còn sót lại.

Lưu ý: Nên vệ sinh bộ lọc của máy giặt 1 lần/ tháng để tránh tình trạng tắc bẩn trên.

Kiểm tra ống cấp nước cho máy giặt

Máy giặt Electrolux lỗi EF0 cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân do ống cấp nước. Nếu ống cấp nước có vấn đề hư hỏng thì cần thay thế mới để khắc phục vấn đề.

Chắc chắn sau khi bạn đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể biết được chính xác nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EFO của máy giặt Electrolux nhà mình rồi nhé. Nếu bạn cần dịch vụ sửa lỗi EFO của máy giặt Electrolux thì hãy gọi tới Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 của chúng tôi để được sửa chữa kịp thời nhé