bang-cuu-chuong

9 Bảng Cửu Chương Nhân Chia 2,3,4,5,6,7,8,9 và Cách Học Thuộc Lòng.

Bảng cửu chương rất quan trọng cho học sinh tiểu học, nó sẽ là tiền đề cho các bạn học tốt môn toán sau này. thế nhưng đối với các bạn học sinh tiểu học thì không phải là chuyện dễ dàng, vậy Làm thế nào để cho các bạn tiểu học không bị áp lực cũng như gặp khó khăn gì vướng mắc. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn đầy đủ bảng cửu chương nhân chia từ 1 đến 10 đầy đủ nhất và mẹo học thuộc lòng bảng cửu chương dễ nhớ nhất.

Bảng cửu chương là gì?

Bảng cửu chương là bản ghi chép lại số liệu có chứa các nội dung của phép tính nhân,chia,cộng,trừ từ 1 đếm 10, Nó là một phần bắt buộc học thuộc của học sinh tại nhiều nơi trên thế giới để có thể tính nhẩm nhanh các bài toán nhân đơn giản, cũng như có thể tính toán (không cần máy tính trợ giúp) các phép nhân phức tạp.

Bảng cửu chương nhân

Bảng cửu chương nhân với nhiều hình ảnh mới lạ độc đáo giúp bé phát triển toàn diện và học nhanh nhất :

bang-cuu-chuong

Mẫu bảng cửu chương chuẩn

Screenshot 2022-03-03 09

Screenshot 2022-03-03 09

9 Mẫu bảng cửu chương hình con vật đẹp mắt :

mau-bang-cuu-chuong-2

Bảng cửu chương chia

bang-cuu-chuong-chia (1)

Xem thêm tại đây : Cách tính diện tích hình chữ nhật 

Bảng cửu chương chia với những hình thú ngộ nghĩnh :

bang-cuu-chuong-7

bang-cuu-chuong-bang-word-pdf-3

Cách học bảng cửu chương nhanh thuộc

  • Áp dụng phương pháp dạy qua lời bài hát :Trẻ nhỏ thường khá khó trong việc duy trì sự tập trung, vì vậy, thay vì bắt con ngồi học liên tục, bố mẹ và các thầy cô nên kết hợp cho con vừa học vừa chơi. Một trong số những cách giúp các con có thể học thuộc nhanh bảng cửu chương đó là học qua bài hát, bài vè. Các bài hát, bài vè với câu từ dễ nhớ, đơn giản và vui nhộn sẽ theo sát các phép tính trong bảng cửu chương giúp các bé nhanh thuộc bài hơn.
  • Học bảng cửu chương dễ trước,khó sau:bạn hãy để con mình học qua một lượt, rồi hỏi xem con cảm thấy bài nào dễ thì cho học trước còn khó học sau.
  • Học mẹo bảng cửu chương qua phép hoán đổi : Với cách học hoán đổi, việc học bảng cửu chương sẽ trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Các bảng cửu chương khó nhớ, cha mẹ có thể dạy các bé bằng cách hoán đổi như: 3×5 = 5×3, 9×2= 2×9.. như vậy, việc học bảng cửu chương sẽ dễ và nhanh thuộc hơn.
  • Mỗi ngày học một bảng cửu chương vào buổi sáng trước khi ngủ dậy : một chút thời gian vào buổi sáng mà bạn cho là rảnh dỗi thì hãy đọc đi đọc lại một bảng cửu chương thì sau một tuần bạn sẽ thuộc hết 7 bảng.
  • Mẹo học bằng ngón tay :Với bảng số 9, bạn có thể hướng dẫn trẻ mẹo dùng những ngón tay để học thuộc. Cho trẻ ngồi cùng hướng với bạn, bạn úp hai lòng bàn tay xuống để trước mặt. Bắt đầu với 2×1  = 2, hãy cụp tất cả các ngón còn giữ lại ngón út và áp út , vậy là bạn có 2 ngón tay đang giữ thẳng tượng trưng cho kết quả = 2 đúng không.

Bảng cửu chương lạ học thuộc một cách nhanh nhất :

 

Bang-cuu-chuong-la-2

 

Cha mẹ dạy trẻ làm quen với bảng tính Pythagoras 

Trong bảng số Pythagoras các con số đối xứng nhau qua hàng chéo, Trẻ chỉ cần gióng số ở hàng ngang và hàng dọc với nhau. Kết quả chính là điểm giao nhau của hai đường gióng. Ví dụ, khi gióng số 3 ở hàng ngang với số 5 ở hàng dọc.với cách sắp xếp này bộ não của trẻ sẽ được điều chỉnh phát hiện đối xứng, hiểu được quy luật tính,trẻ sẽ phản xạ nhanh hơn khi học thuộc bảng cửu chương.huong-dan-hoc-bang-cuu-chuong-de-dang

.Bảng cửu chương là một kiến thức cơ bản, cũng là nền tảng cơ bản cho tất cả các bài toán sau này, giống như thuộc một bảng chữ cái hay bảng cộng, bảng trừ, bảng nhân sẽ là quy định bắt buộc để có thể học tiếp về sau.Như vậy làm thế nào để cho trẻ phát triển toàn diện, học được một cách nhanh nhất mà không phải khiến phụ huynh đau đầu, vì vậy bạn nên duy trì ít nhất 2-3 buổi thực hành việc hỏi-đáp này mỗi ngày, mỗi lần khoảng 5-10 phút để thực sự tối đa hóa hiệu quả và đẩy nhanh quá trình học tập bảng cửu chương từ 2 đến 9 của trẻ.

Bất kỳ một môn học nào cũng phải luyện tập thật nhiều mới có kết quả tốt. Cũng giống như toán tư duy, trẻ không chỉ được dạy theo chương trình phù hợp với khả năng mà còn được luyện tập rất nhiều, Trẻ sẽ dần tiến bộ và các kỹ năng của trẻ cũng sẽ phát triển được toàn diện hơn.

Xem thêm: Công Thức Tính Diện Tích Tam Giác