Lỗi 1C máy lạnh Toshiba

Lỗi 1C máy lạnh Toshiba là lỗi gì? Nguyên nhân và Cách sửa tại nhà dễ dàng

Lỗi 1C máy lạnh Toshiba là lỗi thường gặp khi các gia đình sử dụng máy lạnh hãng này, điều đó khiến bạn lo lắng cũng như muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Lỗi 1C máy lạnh Toshiba là gì ?

Theo như bảng mã lỗi máy lạnh Toshiba, lỗi 1C là xảy ra do lỗi truyền động bộ nén cục nóng.

Việc gặp sự cố với bộ phận này sẽ làm cho lượng nhiệt phát ra không đều đặt và không đúng theo mức nhiệt theo khách hàng mong muốn.

Lỗi 1C máy lạnh Toshiba

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C:

• Block điều hòa không hoạt động.
  • Lỗi bảo vệ máy nén bị hỏng.
  • Tụ khởi động cho máy nén bị hỏng.
  • Bo mạch điều hòa Toshiba bị lỗi.

Cách xử lý máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C tại nhà:

– Bạn cần kiểm tra rơ-le khởi động và rơ-le bảo vệ của máy nén điều hòa Toshiba. Nếu thấy xuất hiện hỏng hóc ở bộ bảo vệ máy nén, bạn nên thay bộ bảo vệ mới cho máy.

– Bạn quan sát bằng mắt thường xem tụ có bị phồng, nổ hoặc có hiện tượng chảy dầu không. Nếu có thì 100% tụ khởi động đã bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đồng hồ để đo tụ điều hòa xem có phóng nạp điện kích cho block được hay không nhé. Trong trường hợp tụ khởi động bị hỏng, bạn cần thay thế tụ khởi động mới.

– Bạn kiểm tra cuộn dây của máy nén xem có bị đứt không, nếu có thì cần nối lại hoặc thay mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra xem block hỏng do nguyên nhân gì và khắc phục lỗi tương ứng. Trong trường hợp không thể sửa được, bạn nên thay thế block mới cho điều hòa Toshiba nhé.

– Thông thường lỗi bo mạch là lỗi khá nghiêm trọng, đòi hỏi người sửa chữa phải có kiến thức chuyên môn, am hiểu về điều hòa và cần dụng cụ sửa chữa đầy đủ. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, uy tín để nhờ hỗ trợ nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, Hãy gọi đến Điện thoại: 0948 071 456 để được sửa máy lạnh một cách nhanh chóng nhé.