Lỗi C9 điều hòa Daikin

Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi C9 điều hòa Daikin tại nhà dễ dàng

Nhà bạn đang sử dụng máy lạnh Daikin tuy nhiên lại gặp Lỗi C9 điều hòa Daikin và bạn tìm cách khắc phục một cách hiệu quả nhất ngay tại nhà mà không cần gọi kỹ thuật. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý hiệu quả nhất, Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

Bạn có biết :

Nguyên nhân điều hoà Daikin báo lỗi C9

Máy điều hoà không khí bị lỗi C9 điều hòa Daikin là máy đang gặp nguyên nhân sau:

• Cảm biến nhiệt độ gió bị hỏng.
  • Dây cảm biến điều hoà không khí Daikin bị đứt.
  •  Bảng mạch điều khiển của điều hòa giá rẻ Daikin bị hỏng.
  • Ít vệ sinh máy điều hoà nhiệt độ đến việc điều hoà Daikin lỗi C9.

Lỗi C9 điều hòa Daikin

Cách khắc phục lỗi C9 ở điều hòa Daikin tại nhà

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn tới việc điều hòa Daikin lỗi C9, bạn cần tiến hành khắc phục theo những thao tác sau đây:

• Bước 1: Tháo vỏ mặt nạ của dàn lạnh bằng tô vít. Lúc đó bạn sẽ thấy một cảm biến đầu đồng phía bên tay phải, một đầu của cảm biến này sẽ được gắn vào dàn một đầu được gắn vào mạch điều khiển.
  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra xem vị trí cắm cảm biến vào mạch có bị lỏng hay không hay dây từ cảm biến gắn vào mạch có bị đứt hay không? Trong trường hợp bị lỏng hay bị đứt thì chỉ cần nối lại là xong.
    Trường hợp dây không bị đứt bạn cần đo cảm biến xem có còn hoạt động hay không? Nếu hỏng thì bạn phải thay cảm biến mới để máy hoạt động bình thường.
  • Bước 3: Khi đã kiểm tra khắc phục những nguyên nhân trên mà máy vẫn báo lỗi C9 thì chắc chắn nằm ở bảng mạch điều khiển của máy. Khi bảng mạch không cấp tín hiệu cho cảm biến dẫn đến hiện tượng máy không chạy và báo lỗi C9.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi C9. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Dienlanhbachkhoa247 qua số Điện thoại: 0948 071 456 bạn nhé!