Lỗi E1 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân do đâu dẫn đến Lỗi E1 máy giặt Toshiba và Cách xử lý triệt để

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu và Cách xử lý tại nhà như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu thêm :

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là gì?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 nhằm thông báo ống xả nước gặp trục trặc khiến cho máy giặt không thể vận hành như bình thường. Biểu hiện thường gặp ở mã lỗi này là xả nước ra chậm hoặc không xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài.

Lỗi E1 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây lỗi E1 ở máy giặt Toshiba

Lỗi E1 xuất hiện trên máy giặt Toshiba có thể được xuất hiện từ các nguyên nhân sau:

– Ống xả nước bị uốn cong, gấp khúc gây tắc nghẽn khiến máy giặt không xả được nước.

– Do đầu ống xả bị ngập trong nước khiến nước xả ra chậm hoặc không xả ra được gây tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E1.

– Ống xả bị tuột khỏi máy giặt khiến bo mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước ra.

– Do bơm xả của máy giặt Toshiba gặp vấn đề trục trặc dẫn đến không xả nước ra ngoài hoặc xả với áp lực yếu.

– Do đồ giặt hoặc vật lạ gây tắc nghẽn đường xả của nước bên trong lồng giặt

– Do bo mạch điều khiển máy giặt không cấp lệnh xả nước khiến máy giặt thông báo lỗi E1

Các bước sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba đơn giản nhất

Để kiểm tra và sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba, bạn có thể tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt máy giặt và rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn. Sau đó đợi khoảng 1 phút rồi cắm phích điện lại và khởi động máy. Thao tác này nhằm giúp hệ thống điều khiển của máy giặt tự sửa chữa lại và loại bỏ các lỗi hoạt động của máy.
  • Bước 2: Cho thiết bị xả nước bên trong lồng giặt ra, nếu vẫn báo lỗi E1 thì cần kiểm tra và khắc phục các chi tiết trong và ngoài máy với các bước tiếp theo sau.
  • Bước 3: Kiểm tra xem đường ống xả nước có bị uốn khúc, tắc nghẽn hay đang có vật nào cản không. Nếu có thì cần khắc phục lngay để máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường.
  • Bước 4: Kiểm tra đầu ống xả có đang bị lỏng hay tuột khỏi máy giặt không. Nếu có thì cần gắn lại và cố định cho chắc chắn bảo đảm chúng không bị tuột ra nữa.
  • Bước 5: Nếu đến đây, máy vẫn bị lỗi, như vậy lỗi E1 không xuất phát từ đường ống mà có thể là do bơm xả, đường xả bên trong lồng giặt bị tắc hoặc do bo mạch điều khiển gặp vấn đề. Khi đó, trước khi thực hiện các thao tác khắc phục, bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt để đảm bảo an toàn.
  • Bước 6: Tháo máy bơm ở phía sau máy giặt để kiểm tra và vệ sinh các chi tiết sạch sẽ:
  1. Kiểm tra xem bộ lọc của bơm xả có bị vật cản hay cặn bẩn làm tắc nghẽn không. Nếu có, hãy tháo bộ lọc ra vệ sinh sạch sẽ cặn bẩn, loại bỏ vật cản giúp máy bơm hoạt động bình thường trở lại.
  2. Tiếp theo, kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy bơm. Gắn lại máy giặt và cho chạy tiếp chương trình giặt nếu máy đã hoạt động bình thường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Lỗi E1 máy giặt Toshiba bao gồm nguyên nhân và các bước khắc phục tại nhà, Hi vọng các bạn có thể khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng. Nếu các bạn không thể tự khắc phục thì hãy gọi đến Điện thoại: 0948 071 456 chúng tôi sẽ tư vấn cũng như hỗ trợ sửa tại nhà một cách nhanh nhất.