lỗi f97 điều hòa panasonic

Lỗi F97 điều hòa panasonic, Nguyên nhân và Các bước xử lý tại nhà

Bạn đang tìm hiểu Nguyên nhân và Các bước xử lý tại nhà do Lỗi F97 điều hòa panasonic gây ra. Bài viết dưới đây Dichvusuadieuhoa.net xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F97 tại nhà, cùng theo dõi nhé. Liên hệ Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được hỗ trợ.

Tìm hiểu bài viết khác :

Lỗi F97 điều hòa panasonic là lỗi gì?

Khi máy điều hòa Panasonic hoạt động liên tục trong khoảng 1 thời gian gây ra tình trạng quá tải, dẫn đến điều hòa Panasonic xuất hiện lỗi F97 .

Máy nén điều hòa bị hỏng là sự cố mà nhiều gia đình đang sử dụng điều hòa của thương hiệu này gặp phải. Trong trường hợp này dầu làm mát cho block điều hòa panasonic cũng không có tác dụng.

Lỗi F97 điều hòa panasonic không phải là lỗi hiếm gặp, lỗi này xuất hiện để thông báo cho người dùng về việc nhiệt độ máy nén điều hòa quá cao. Để bảo vệ thiết bị không bị chập cháy trước khi quá tải, điều hòa panasonic dừng hoạt động ngay lập tức.

lỗi f97 điều hòa panasonic

Nguyên nhân gây ra Lỗi F97 điều hòa panasonic

Lỗi F97 trên điều hòa Panasonic thường xuất hiện khi có sự cố với quạt ngoài trời (Outdoor fan). Đây là một mã lỗi báo hiệu rằng hệ thống không thể nhận diện được hoạt động của quạt ngoài trời.

Nguyên nhân gây ra lỗi F97 có thể bao gồm:

• Quạt ngoài trời bị hỏng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi F97. Quạt ngoài trời có nhiệm vụ quạt gió qua các ống mạch lạnh để làm mát nhiệt độ. Nếu quạt gặp sự cố, ví dụ như hỏng động cơ, quạt không quay hoặc quạt bị chặn, hệ thống sẽ không thể hoạt động đúng cách và báo lỗi F97.
  • Các vấn đề về nguồn điện: Đôi khi, sự cố với nguồn điện như mất điện tạm thời, sụt áp, hoặc sự cố với nguồn cấp điện có thể gây ra lỗi F97. Trong trường hợp này, khi điện trở lại hoặc sự cố nguồn điện được khắc phục, lỗi có thể tự động được khắc phục.
  • Các vấn đề khác: Ngoài hai nguyên nhân trên, lỗi F97 cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề khác như cáp kết nối bị lỏng, các linh kiện hệ thống bị hỏng, hoặc các lỗi khác trong hệ thống điều khiển.

Cách khắc phục lỗi F97 điều hòa Panasonic

– Nguyên nhân 1:

Tiến hành thay thế tụ kích quạt cục nóng. Vì có thể do tụ yếu nên quạt cục nóng hoạt động yếu.

Nếu tiến hành thay tụ mà quạt vẫn chạy yếu, thì có thể motor quạt đã bị hỏng. Bạn có thể khắc phục bằng cách quấn lại quạt hoặc thay quạt cục nóng.

– Nguyên nhân 2:

Nhanh chóng tắt điều hòa để máy nén được giải nhiệt.

Để giải nhiệt nhanh chóng, bạn có thể áp dụng cách ngắt nguồn điện. Sau đó dùng nước mát, chườm đá lên block.

Hoặc sử dụng quạt gió thổi trực tiếp vào block điều hòa Panasonic. Như vậy sẽ giải nhiệt nhanh hơn.

– Nguyên nhân 3:

Thử thay dầu cho máy nén xem máy nén có thể hoạt động bình thường trở lại không.

Tuy nhiên, trong trường hợp này khả năng cao là bạn phải tiến hành thay máy nén điều hòa Panasonic.

Lỗi F97 điều hòa Panasonic sẽ được xử lý triệt để.

Chi phí cho vấn đề này chắc chắn sẽ không hề rẻ.

Vậy là chúng tôi chia sẻ xong lỗi F97 điều hòa Panasonic để người sử dụng nắm rõ được các thông tin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hãy gọi đến Trung tâm  Dichvusuadieuhoa.net Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688