Lỗi H11 điều hòa panasonic

4 Nguyên nhân dấn đến Lỗi H11 điều hòa panasonic và Cách xử lý 100%

Lỗi H11 điều hòa panasonic. Nhà bạn đang sử dụng điều hòa panasonic, bỗng dưng điều hòa nhấp nháy đèn và báo lỗi H11 trên màn hình điều khiển. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này, có những cách nào khắc phục được một cách triệt để. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Trung tâm Dienlanhbachkhoa247 Điện thoại: 0948 071 456

Lỗi H11 điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi H11 trên điều hòa Panasonic chỉ xuất hiện trên các dòng điều hòa Panasonic Inverter, do máy có cấu tạo với các bảng mạch điện phức tạp, trong trường hợp nguồn điện không ổn định hoặc chịu tác động khác khiến máy bị lỗi. Khi xuất hiện lỗi H11 thì màn hình điều hòa sẽ nhấp nháy và không làm lạnh được.

Lỗi H11 điều hòa panasonic

Nguyên nhân lỗi h11 điều hòa panasonic

Lỗi H11 trên điều hòa Panasonic thông thường liên quan đến sự cố với quạt ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của lỗi này:

  • Quạt ngoài bị chặn: H11 có thể xuất hiện khi quạt ngoài của điều hòa Panasonic bị chặn bởi cặn bẩn, lá cây, hoặc vật cản khác. Khi quạt không thể quay tự do, nó sẽ gây ra lỗi và điều hòa sẽ ngừng hoạt động.
  • Quạt ngoài bị hỏng: Nếu quạt ngoài bị hỏng, ví dụ như động cơ quạt gặp sự cố hoặc cánh quạt bị gãy, điều hòa sẽ không thể khởi động và báo lỗi H11.
  • Sensor quạt ngoài gặp vấn đề: Sensor quạt ngoài trên điều hòa Panasonic có nhiệm vụ giám sát quạt và báo cáo tình trạng hoạt động về hệ thống điều khiển. Nếu sensor gặp sự cố, nó có thể gây ra lỗi H11.
  • Vấn đề về mạch điều khiển: Lỗi H11 cũng có thể xuất hiện do vấn đề với mạch điều khiển của điều hòa Panasonic. Nếu mạch điều khiển bị hỏng hoặc gặp lỗi, nó không thể nhận thông tin từ sensor quạt ngoài và gây ra lỗi H11.

Cách khắc phục lỗi H11 điều hòa panasonic

Lỗi H11 trên điều hòa Panasonic thường liên quan đến vấn đề nhiệt độ ngoài quá cao hoặc quá thấp. Đây là một lỗi bảo vệ để bảo vệ điều hòa khỏi tình trạng quá tải hoặc hỏng hóc. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi H11 trên điều hòa Panasonic:

  1. Kiểm tra nhiệt độ ngoài: Đảm bảo rằng nhiệt độ ngoài không quá cao hoặc quá thấp. Nếu nhiệt độ quá cao, hãy chắc chắn rằng điều hòa được cung cấp đủ không khí tươi và không bị chặn gió. Nếu nhiệt độ quá thấp, hãy kiểm tra xem có bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào gây cản trở lưu thông không khí vào điều hòa.
  2. Kiểm tra thông gió: Đảm bảo rằng cửa thông gió trên điều hòa không bị chặn và cung cấp đủ không khí tươi để làm mát máy nén. Kiểm tra xem có bất kỳ chất cặn hay bụi bẩn nào bám trên bộ lọc không khí và làm sạch nếu cần thiết.
  3. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Lỗi H11 có thể xảy ra do cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc không hoạt động đúng. Kiểm tra và thay thế cảm biến nhiệt độ nếu cần thiết. Việc này nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và chính xác.
  4. Reset điều hòa: Thử reset lại điều hòa bằng cách tắt nút nguồn và tháo phích cắm điện trong khoảng 5 phút. Sau đó, cắm lại điện và khởi động lại máy. Điều này có thể giúp đưa điều hòa về trạng thái ban đầu và khắc phục các lỗi tạm thời.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà lỗi H11 vẫn tiếp tục hiển thị trên điều hòa Panasonic của bạn, hãy liên hệ với trung tâm dienlanhbachkhoa247 Điện thoại: 0948 071 456 hoặc nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ và sửa chữa.

Lưu ý khi sửa lỗi H11 điều hòa Panasonic

Trong quá trình sửa chữa lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

– Nếu cần kết nối dây điện giữa dàn nóng và dàn lạnh thì bạn nhớ thao tác đúng ký hiệu 1 – 1, 2 – 2, 3 – 3 giống với cầu đấu của máy lạnh.

– Trong trường hợp không có nhiều hiểu biết về điều hòa, hay gặp lỗi về bo mạch mà không thể xử lý thì bạn không nên tùy ý sửa chữa mà tốt nhất là liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh giàu kinh nghiệm, trung tâm bảo hành chính hãng.