Kết bài hay cho vợ chồng a phủ

Mẫu kết bài vợ chồng a phủ hay, đầy đủ và chọn lọc chi tiết nhất

Đối với các bài thơ, bài văn đều có mở bài cũng như phân tích đều khá phức tạp bởi lối dẫn dắt mang lại câu văn hay đầy đủ ý nghĩa để người đọc hiểu và cảm nhận được nội dung cũng như tâm trạng của nhân vật. Đối với kết bào thì thường dễ dàng hơn bởi các bạn học sinh chỉ cần tổng kết lại vấn đề mà không cần phô bày quá nhiều kiến thức. Tuy nhiên, để viết được kết bài “Vợ chồng A Phủ” hay thì không phải học sinh nào cũng làm được. Dưới đây là một số Mẫu kết bài vợ chồng a phủ hay, đầy đủ và chọn lọc chi tiết nhất mời các bạn cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm :

Kết bài hay cho vợ chồng a phủ

Kết bài Vợ chồng A Phủ hay nhất – Mẫu 1

Qua việc khắc họa cuộc sống và số phận của những người nông dân cùng khổ: Mị, A Phủ, nhà văn Tô Hoài đã mở ra bức tranh hiện thực tăm tối, ngột ngạt của người dân miền núi Tây Bắc dưới chế độ phong kiến đen tối, nơi giai cấp thống trị có thể tự do áp bức, tước đoạt đi tự do, hạnh phúc và cả quyền sống của những người dân nghèo vô tội. Quá trình vượt qua nghịch cảnh, giải phóng bản thân, đi theo cách mạng của Mị và A Phủ cũng chính là quá trình giác ngộ cách mạng của đồng bào dân tộc miền núi. Truyện ngắn không chỉ thể hiện tinh thần nhân đạo của Tô Hoài khi bênh vực, đồng cảm với số phận con người mà còn thể hiện niềm tin của tác giả vào cách mạng, khẳng định chỉ có đi theo cách mạng con người mới có thể thực sự tìm thấy tự do, phá bỏ xiềng xích áp bức để hướng đến cuộc sống hạnh phúc.

Kết bài Vợ chồng A Phủ hay nhất – Mẫu 2

“Nhà văn tồn tại ở trên đời trước hết để làm công việc giống như kẻ nâng giấc cho những con người bị cùng đường, tuyệt lộ, bị cái ác hoặc số phận đen đủi dồn đến chân tường. Những con người cả tâm hồn và thể xác bị hắt hủi và đọa đày đến ê chề, hoàn toàn mất hết lòng tin vào con người và cuộc đời. Nhà văn tồn tại ở trên đời để bênh vực cho những con người không có ai để bênh vực.” (Nguyễn Minh Châu). Với hình tượng nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, nhà văn Tô Hoài đã thực hiện trọn vẹn sứ mệnh ấy khi mang đến cho người đọc một hình tượng nghệ thuật với biết bao vẻ đẹp – nhất là sức sống tiềm tàng mãnh liệt mà không thế lực nào có thể dập tắt được.

Kết bài Vợ chồng A Phủ hay nhất – Mẫu 3

Như vậy, bằng sự gắn bó cùng vốn am hiểu sâu sắc về đời sống, văn hóa, phong tục của vùng đất Tây Bắc, truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ”, nhà văn Tô Hoài không chỉ phác họa lên bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ, khoáng đạt mà còn giúp người đọc hiểu hơn về văn hóa, lối sống, phong tục tập quán và về cuộc sống khổ cực của những người nông dân Tây Bắc trước cách mạng. Đó là những con người có số phận bất hạnh, khốn khổ bị vây hãm, chà đạp bởi cường quyền, thần quyền đại diện cho họ đó là Mị và A Phủ, thế nhưng dù bị áp bức đến cùng cực như thế nhưng họ vẫn mang theo niềm tin, sự sống mãnh liệt, khát khao tự do để vươn lên khỏi cái bạo tàn, để giải phóng bản thân.

Kết bài Vợ chồng A Phủ hay nhất – Mẫu 4

Tác giả Tô Hoài là người có tấm lòng gần gũi và sự am hiểu sâu sắc về đời sống, văn hóa Tây Bắc. Ông đã không chỉ tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ, bao la đẹp đẽ trong truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” mà còn giúp người đọc hiểu hơn về văn hóa , cuộc sống và thân phận của người nông dân Tây Bắc trước cách mạng. Đó là những con người thật bất hạnh bị cường quyền, thần quyền bao vây, chà đạp: Mị và A Phủ, nhưng dù bị áp bức đến cùng, họ vẫn có thể mang theo niềm tin và lẽ sống của mình, vùng dậy mãnh liệt khỏi ách bạo ngược để tự giải phóng mình.

Kết bài Vợ chồng A Phủ hay nhất – Mẫu 5

Bằng tấm lòng gắn bó cùng vốn am hiểu sâu sắc về đời sống, văn hóa của vùng đất Tây Bắc, trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, nhà văn Tô Hoài không chỉ dựng lên bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ, khoáng đạt mà còn giúp người đọc hiểu hơn về văn hóa, về cuộc sống, thân phận những người nông dân Tây Bắc trước cách mạng. Đó là những con người khốn khổ bị vây hãm, chà đạp bởi cường quyền, thần quyền: Mị, A Phủ, thế nhưng dù bị áp bức đến tận cùng thì họ vẫn mang theo niềm tin, sự sống mãnh liệt để vươn lên khỏi cái bạo tàn để giải phóng bản thân.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi, Hi vọng sẽ giúp ích cho các em học sinh có nhiều phần kết bài mang lại nhiều cảm hứng cho người đọc và đạt kết quả cao trong các kỳ thi.