máy lạnh Mitsubishi báo lỗi chớp đèn 14 lần

Nguyên nhân máy lạnh Mitsubishi báo lỗi chớp đèn 14 lần và Cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân nào dẫn đến máy lạnh Mitsubishi báo lỗi chớp đèn 14 lần, Cách khắc phục tại nhà như thế nào để không cần đến thợ. Bài viết này sẽ gửi đến thông tin về nguyên nhân cũng như cách xử lý ngay tại nhà chỉ 30 phút, Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Xem thêm :

Nguyên nhân Điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn 14 lần

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy điều hòa Mitsubishi lỗi đèn nháy 14 lần mà thiết bị của bạn có thể mắc phải:

  • Nguyên nhân do sensor dàn nóng bị hỏng
  • Lỗi do dàn nóng không thoát được nhiệt
  • Lỗi do máy nén gặp vấn đề
  • Áp suất gas máy lạnh Mitsubishi tăng cao
  • Bo mạch sản phẩm bị lỗi

máy lạnh Mitsubishi báo lỗi chớp đèn 14 lần

Cách khắc phục lỗi điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn 14 lần

Lỗi điều hòa Mitsubishi với mã lỗi nháy đèn 14 lần thường liên quan đến vấn đề nạp gas (hoặc lỗi nghiêm trọng hơn). Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Tắt điều hòa: Ngắt nguồn điện hoàn toàn bằng cách rút phích cắm hoặc tắt nguồn trên máy điều hòa.
  2. Kiểm tra mức gas: Một trong những nguyên nhân phổ biến của mã lỗi này là do thiếu gas trong hệ thống làm lạnh. Hãy gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và nạp gas nếu cần thiết.
  3. Kiểm tra lỗi nghiêm trọng hơn: Nếu việc nạp gas không giải quyết vấn đề, có thể điều hòa của bạn gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn như hỏng cảm biến nhiệt độ, bo mạch điều khiển, hoặc van điều khiển. Trong trường hợp này, hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của Mitsubishi hoặc các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để xác định và khắc phục sự cố.
  4. Bảo trì định kỳ: Để tránh gặp phải các lỗi nghiêm trọng, hãy thực hiện bảo trì định kỳ cho máy điều hòa của bạn. Điều này bao gồm việc làm sạch bộ lọc, kiểm tra tình trạng các bộ phận quan trọng và nạp gas khi cần thiết.

Những lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả, bền bỉ

Sau khi biết tại sao máy điều hòa không khí của Mitsubishi bị nháy đèn liên tục cũng như cách khắc phục, mời bạn theo dõi những lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm để vừa tiết kiệm điện vừa hiệu quả.

– Nhiệt độ điều hòa tốt nhất chỉ nên thấp hơn 5 độ C so với môi trường

– Nên sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa

– Nên vệ sinh điều hòa định kỳ vài tháng một lần cũng như lắp sản phẩm ở vị trí phù hợp

– Lựa chọn điều hòa inverter có công suất hợp lý với từng diện tích phòng

– Bật điều hòa trước khi ngủ 15-20 phút

– Tắt điều hòa trước 30 phút so với thời gian bạn muốn di chuyển đi công việc. Điều này vừa tiết kiệm điện vừa giúp đảm bảo bạn không bị sốc nhiệt khi di chuyển ra ngoài trời.

Đối với những lỗi cơ bản thì các bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà, Tuy nhiên những lỗi liên quan đến gas hoặc những lỗi nặng hơn bạn không thể sửa chữa thì gọi ngay đến số Điện thoại: 0948 071 456 để trung tâm chúng tôi cử người sửa giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.