máy lạnh aqua báo lỗi h6

4 Nguyên nhân máy lạnh aqua báo lỗi H6 và Cách khắc phục triệt để

Máy lạnh aqua báo lỗi H6 là một trong những lỗi điển hình mà khách hàng đều gặp phải trong quá trình sử dụng, Lỗi H6 trên máy lạnh Aqua thường liên quan đến sự cố trong hệ thống lạnh của máy. Đây có thể là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác nguyên nhân và sửa chữa lỗi này, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tài liệu kỹ thuật cung cấp bởi trung tâm dienlanhbachkhoa247 Điện thoại: 0948 071 456.

Xem thêm :

4 Nguyên nhân điều hòa Aqua báo lỗi H6

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể gây ra lỗi H6 trên máy lạnh Aqua:

  1. Hệ thống lạnh bị quá tải: Lỗi H6 có thể xuất hiện khi máy lạnh gặp tải quá cao, ví dụ như hoạt động ở chế độ quá nhiệt hoặc quá lạnh.
  2. Lỗi cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ trên máy lạnh có thể gặp sự cố, dẫn đến việc gửi thông tin sai về nhiệt độ và kích hoạt lỗi H6.
  3. Sự cố trong hệ thống điều khiển: Lỗi H6 có thể xảy ra nếu có vấn đề với vi xử lý hoặc hệ thống điều khiển của máy lạnh Aqua.
  4. Kết nối điện không ổn định: Nếu nguồn điện không ổn định hoặc có sự cố với cấu trúc dây điện, lỗi H6 có thể xảy ra.

máy lạnh aqua báo lỗi h6

Cách khắc phục điều hòa Aqua báo lỗi H6 tại nhà

Khi gặp lỗi H6 điều hòa Aqua thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy rồi tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Kiểm tra mô tơ quạt điều hòa Aqua

– Nếu cả kết nối và tụ đều bình thường mà điều hòa aqua bẫn bị lỗi H6 thì chắc chắn là mô tơ quạt của máy đã bị hỏng. Khi gặp trường hợp này bạn hãy tháo mô tơ quạt ra để mang đến các cửa hàng điện lạnh mua đúng mô tơ mới như vậy cho máy là được.

Kiểm tra tiếp điểm kết nối của mô tơ quạt

– Trước tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo lớp vỏ của dàn lạnh ra. Sau đó, bạn hãy mở lắp hộp đấu điện để kiểm tra xem các tiếp điểm kết nối của mô tơ quạt có bị tuột hoặc ô xi hóa hay không.

– Nếu thấy vị trí tiếp điểm kết nối kém thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi H6 điều hòa Aqua.

Kiểm tra tụ khởi động của quạt

– Sau khi kiểm tra tiếp điểm kết nối không vấn đề gì thì bạn hãy dùng đồng hộ điện để kiểm tra xem tụ khởi động của quạt có còn hoạt động hay không nhé. Khi tụ bị hỏng thì sẽ khiến quạt dàn lạnh quay chậm hoặc thậm chí là không quay được dẫn đến máy báo lỗi H6 và ngừng hoạt động.

– Đối với các lỗi này thì bạn chỉ cần thay thế một tụ khởi động mới có cùng trị số cho điều hòa là được.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Aqua báo lỗi H6, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của trung tâm dienlanhbachkhoa247 Điện thoại: 0948 071 456  giải đáp kịp thời nhé!