Máy lạnh Toshiba chớp đèn liên tục

Vì sao Máy lạnh Toshiba chớp đèn liên tục ( Lỗi Đèn Xanh )

Máy lạnh Toshiba nháy đèn liên tục phải làm sao? Bạn đang sử dụng máy lạnh nhưng vừa mở lên thì thiết bị nhấp nháy đèn liên tục. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được lỗi và Khắc phục tại nhà đúng cách nhé.

Xem thêm :

Nguyên nhân máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh

Khi máy máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh, có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Máy lạnh không đủ gas

Gas máy lạnh là môi chất làm lạnh, có nhiệm vụ đưa nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn.

Khi máy lạnh hết gas, công suất làm mát sẽ giảm xuống. Do vậy, bạn phải điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn bình thường gây hao tốn điện năng. Tình trạng đóng tuyết, chảy nước cũng dễ diễn ra khi máy lạnh hết gas. Nếu không tìm cách khắc phục, tình trạng này tiếp diễn sẽ kéo theo các linh kiện khác bị hỏng theo.

Máy lạnh Toshiba chớp đèn liên tục

Các nguyên nhân khiến máy lạnh bị hết gas:

+ Xì đầu tán: Do tác động của thời tiết hay quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng này.

+ Ống dẫn gas bị xì hoặc vỡ.

+ Lắp đặt sai kỹ thuật, van gas vặn chưa khít.

+ Bụi bẩn bám vào ống đồng gây tình trạng tắc nghẽn.

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt có tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh, giúp lan tỏa nhiệt độ đến và đi cho căn phòng. Do vậy, khi bộ phận này bị hỏng, máy sẽ có hiện tượng lúc lạnh lúc không và chớp đèn xanh liên tục để bảo lỗi.

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Máy lạnh sau thời gian sử dụng không thực hiện vệ sinh làm cho bụi bẩn bám vào. Lúc này, khả năng làm mát của máy bị giảm đi, máy phải hoạt động với mức công suất lớn hơn mới đem lại được nhiệt độ như mong muốn. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, máy sẽ bị quá tải và dẫn đến các hư hỏng khác.

Bo mạch của máy bị hỏng

Bo mạch là trung tâm điều khiển của máy lạnh, đóng vai trò rất quan trọng cho máy. Sau khi kiểm tra và khắc phục hết các lỗi trên nhưng máy lạnh Toshiba vẫn tiếp tục nhấp nháy đèn xanh, có thể bo mạch của máy đã bị hỏng.

Cách khắc phục máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh liên tục tại nhà

Để khắc phục lỗi máy lạnh Tosiba nháy đèn xanh liên tục thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lưới lọc, dàn tản nhiệt của máy lạnh Toshiba

– Khi thấy máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh liên tục thì trước tiên bạn hãy tháo lưới lọc bụi của máy ra xem có bị bẩn hay không. Nếu thấy lười lọc hoặc dàn tản nhiệt bị bẩn thì bạn hãy tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa Toshiba luôn là sẽ khắc phục được tình trạng này.

Kiểm tra quạt dàn lạnh

– Nếu bạn không thấy quạt dàn lạnh của máy lạnh chạy thì ngắt ngắt nguồn điện cấp cho máy, tiếp đến dùng tua vít để mở nắp mặt nạ máy lạnh Toshiba nên. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt hay chập ở đâu hay không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn mới cho quạt nhé.

– Trường hợp dây nguồn bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ để đo xem mô tơ quạt của máy lạnh có còn hoạt động hay không. Nếu mô tơ bị hỏng thì hãy thay thế mô tơ mới có cùng công suất cho máy nhé.

Kiểm tra áp suất gas, mạch điều khiển

– Để đo áp suất gas và mạch điều khiển thì yêu cầu bạn phải có đầu đủ các dụng cụ chuyên dụng, cũng như kinh nghiệm sửa chữa phong phú. Do vậy, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshsiba để được hỗ trợ.

Như vậy trên đây là những thông tin liên quan đến Máy lạnh Toshiba chớp đèn liên tục ( Lỗi Đèn Xanh ) Hi vọng qua đây các bạn biết cách sửa tại nhà. Nếu không sửa được thì hãy gọi cho chúng tôi Điện thoại: 0948 071 456 để được hỗ trợ kịp thời nhé.