NH2

2NH3 + CO2 ⟶ (NH2)2CO + H2O Cân bằng phương trình hóa học

2NH3 + CO2 ⟶ (NH2)2CO + H2O Cân bằng phương trình hóa học chúng tôi sẽ giúp các bạn yêu thích bộ môn hóa học, các em học sinh viết được phương trình cũng như cân bằng được phương trình. Mời các em học sinh và các bạn cùng theo dõi.

NH2

Điều kiện thích hợp để phản ứng :

Nhiệt độ: 180 – 200°C Áp suất: 200

Phương trình phản ứng hóa học:

2NH3  +  CO2          ⟶        (NH2)2CO  +  H2O

khí            khí                           rắn               lỏng
không màu không màu                            không màu

Cách thực hiện: cho NH3 tác dụng với CO2

Hiện tượng: (NH2)2CO là chất rắn màu trắng

Bạn có biết: Urê (NH2)2CO2 chứa khoảng 46%N, là loại phân đạm tốt nhất, được điều chế bằng cách cho amoniac tác dụng với CO2 ở nhiệt độ 180 – 200 độ C, dưới áp suất 200 atm.

biến co2 thành năng lượng xanh

Phương trình điều chế

Phương Trình Điều Chế Từ NH3 Ra (NH2)2CO
Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ NH3 (amoniac) ra (NH2)2CO (ure)

Phương Trình Điều Chế Từ CO2 Ra (NH2)2CO
Trong thực tế, sẽ có thể nhiều hơn 1 phương pháp điều chế từ CO2 (Cacbon dioxit) ra (NH2)2CO (ure)

Phản ứng trao đổi
Phản ứng hoá học trong đó các chất trao đổi cho nhau thành phần cấu tạo của nó. Từ sự trao đổi này, chúng hình thành nên những chất mới. Trong phản ứng trao đổi, số oxi hóa của các nguyên tố không thay đổi. Các phản ứng trao đổi không phải là phản ứng oxi hóa – khử.

Xem thêm tại đây :

Na2CO3 + CO2 + H2O —> 2NaHCO3