kết bài hồn trương ba da hàng thịt

5 Mẫu Kết bài hồn trương ba da hàng thịt Ngữ văn 12 tập 2

5 Mẫu Kết bài hồn trương ba da hàng thịt. Có những Mẫu kết bài hay cho các đề bài xoay quanh đoạn trích “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”? Các bạn hãy cùng tham khảo một số mẫu Kết bài hay nhất mà svnckh đã tổng hợp được trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm :

kết bài hồn trương ba da hàng thịt

Mẫu Kết bài hồn trương ba da hàng thịt

Mẫu 1

Không ai sinh ra có quyền chọn cho mình một thể xác nhưng họ vẫn có quyền làm cho tâm hồn mình trong sạch. Chính một tâm hồn trong sạch, thuần khiết sẽ giúp cho suy nghĩ và hành động của ta có sự đồng nhất, hòa hợp. Sự đồng nhất về hành động và suy nghĩ là minh chứng rõ ràng nhất để chứng tỏ bản thân là một người trọn vẹn, một cái tôi trọn vẹn. Hãy sống cuộc sống là chính mình, đừng bao giờ sống giả tạo để lừa dối bản thân hay người khác, cũng đừng chia đôi mình ra để rồi lời nói, hành động đều là của người khác trong khi tâm hồn lại là của chính mình. Hãy sống với một cái tôi toàn vẹn, đó chính là thông điệp cuối cùng mà tác giả Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm cho chúng ta qua vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”

Mẫu 2

“Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là một tác phẩm có giá trị. Thông qua vở kịch, Lưu Quang Vũ muốn gửi thông điệp: Tôn trọng quyền con người, quyền sống của con người, không tùy tiện áp đặt để xa lánh mọi người, đánh mất chính mình cũng là một ý nghĩa nhân văn của vở kịch.

Mẫu 3

Vở kịch “Hồn Trương ba, da hàng thịt” của Lưu Quang Vũ xây dựng và phát triển dựa trên nội dung của một câu chuyện dân gian cùng tên, tuy nhiên bằng tài năng cùng sự am hiểu sâu sắc về cuộc sống, con người, Lưu Quang Vũ thông qua bi kịch “sống không được là mình” của nhân vật Trương Ba, ông đã gửi gắm vào đó biết bao quan niệm nhân sinh sâu sắc, đó là sự trăn trở, suy tư về mối quan hệ giữa con người bên trong và con người bên ngoài, giữa vật chất và tinh thần trong xã hội hiện đại. Để được sống hạnh phúc con người cần phải hòa hợp được những phần đối lập ấy, cần mạnh mẽ đấu tranh để chiến thắng những cám dỗ tầm thường.

Mẫu 4

Tóm lại, đoạn trích “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, đã để lại cho chúng ta một thông điệp ý nghĩa: hãy sống là chính mình sống một cuộc sống mà tâm hồn và thể xác hòa hợp với nhau như thế cuộc sống mới ý nghĩa. Qua đó cũng cảnh tỉnh bản thân, hãy làm chủ bản thân để tránh những thứ dung tục tầm thường giữ trọn vẻ thanh cao, trong sạch của tâm hồn. Tuy nhiên không vì thế mà không lo toan, quan tâm mà bỏ qua những nhu cầu vốn là bản năng của thân xác, điều chúng ta cần làm là phải biết dung hòa, cân bằng hai thứ đó để cuộc sống thêm trọn vẹn.

Mẫu 5

Với tài năng nghệ thuật của mình, Lưu Quang Vũ đã xây dựng vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” vô cùng thành công trên nhiều phương diện. Với ngôn từ giản dị, nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật, ngôn ngữ đối thoại khắc họa rõ tính cách của từng nhân vật, xung đột kịch gay cấn, hấp dẫn cùng nội dung truyện sâu sắc, chứa những giá trị triết lý, vở kịch sẽ còn sống mãi với đời sống văn học, văn hoá của dân tộc qua bao năm tháng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, Hi vọng với những mẫu kết bài này sẽ giúp cho các em học sinh có bài văn đầy cảm xúc và ý nghĩa.