bang-ma-loi-may-giat-bosch

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch và cách sửa mã lỗi máy giặt Bosch.

Thương hiệu máy giặt Bosch được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, được đánh giá là dòng máy giặt cao cấp, khi có sự cố bất thường  nào trên máy giặt này sẽ hiển thị đầy đủ mã lỗi trên màn hình để người sử dụng biết và khắc phục. Tại bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn ý nghĩa bảng mã lỗi máy giặt Bosch, mời quý vị cùng tham khảo.

bang-ma-loi-may-giat-bosch

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch nguyên nhân và cách khắc phục.

Mã lỗi máy giặt Bosch được thông báo khi máy giặt gặp các sự cố như không giặt, không vắt, không cấp nước,… Đèn hiển thị nhấp nháy, đồng thời hiển thị lỗi trên màn hình:

• Mã lỗi E01 / F01 : Cửa máy giặt mở
  • Mã lỗi E02 / F02 : Vấn đề với nước,kiểm tra van điện từ máy giặt bosch, bộ lọc và đóng van nước sự cố xả nước.
  • Mã lỗi E03 / F03 : Kiểm tra bơm máy giặt Bosch, bộ lọc máy bơm, ống xả nước máy giặt.
  • Mã lỗi E04 / F04 : Do rò rỉ nước, kiểm tra ống mềm, Roăng máy, két nước.
  • Mã lỗi E16 / F16 : Mã lỗi này liên quan trực tiếp đến cửa mở, Có nghĩa là khóa cửa máy giặt Bosch không hoạt động, không đóng lại.
  • Mã lỗi E17 / F17 : Áp lực của nước chảy vào máy đầu vào quá yếu, hoặc mất nước, vượt quá thời gian lấy nước. kiểm tra van điện từ, màng lọc, van xả nước vào van
  • Mã lỗi Lỗi E18 / F18 : Máy bơm xả đang gặp vấn đề. Vượt quá thời gian xả nước – kiểm tra bơm, bộ lọc máy bơm và ống thoát nước.
  • Mã lỗi E19 / F19 : Bộ phận làm nóng nước của máy giặt đang có vấn đề hư hại.
  • Mã lỗi E20 / F20 : Mô-đun điều khiển quá trình làm nóng đang gặp sự cố.
  • Mã lỗi E21 / F21 :Sự cố lỗi động cơ của máy giặt Bosch.
  • Mã lỗi E22 / F22 : Kiểm tra cảm biến nhiệt độ máy giặt.
  • Mã lỗi E23 / F23 : Nước tràn xuống sàn máy, kích hoạt hệ thống Aquastop.
  • Mã lỗi E25 / F25 : Lỗi trong cảm biến mực nước, trong những trường hợp hiếm gặp hơn mã này biểu thị sự cố của cảm biến độ đục của nước.
  • Mã lỗi E26 / F26, F27 : Lỗi cảm biến áp suất nước.
  • Mã lỗi E28 / F28, F29 : Vấn đề với van điện từ và cả cảm biến lưu lượng. Trong những trường hợp hiếm hơn, các mã này xuất hiện trên màn hình là do áp suất nước thấp trong nguồn cấp nước.
  • Mã lỗi F31 / E31 : Lỗi quá nhiều nước trong lồng của máy giặt. Do công tắc áp suất đang bị hỏng.
  • Mã lỗi F34 / E34, E35, F35, F36 / F36 : Chế độ khóa không hoạt động tốt hoặc cáp cung cấp của UBL có tiếp xúc kém. hoặc hư hỏng, triac, rơ le – kiểm tra module máy giặt, khóa cửa Bosch.
  • Mã lỗi F37, F38 F37 / E37 : Lỗi xuất hiện khi cảm biến nhiệt độ có sự cố và F38 / E37 khi nó bị mất điện hoặc tiếp xúc xấu.
  • Mã lỗi F : Mô-đun điều khiển không thể kiểm soát tốc độ động cơ. Trong trường hợp này, mô-đun điều khiển không nhận được tín hiệu chính xác từ máy đo tốc độ, có nghĩa là động cơ khởi động và chạy ở tốc độ tối đa.
  • Mã lỗi F43 / E43 : Động cơ không thể đạt được tốc độ. Trong trường hợp này, rất có khả năng động cơ hoặc máy đo tốc độ bị hỏng.
  • Mã lỗi F44 / E44 : Lỗi động cơ không thể hoạt động ở chế độ đảo ngược. Vấn đề ở đây không nằm ở động cơ, mà là ở mô-đun điều khiển, kiểm tra mô-đun, triac, rơle
  • Mã lỗi F59 : Sự cố của cảm biến 3D đặc biệt, chịu trách nhiệm giám sát mô-đun nguồn.
  • Mã lỗi F60 : Sự cố của cảm biến lưu lượng.
  • Mã lỗi E61 / F61 : Tín hiệu không chính xác từ khóa cửa – kiểm tra sự cố khóa cửa.
  • Mã lỗi E63 / F63 : Xảy ra với bộ lập trình, lỗi mã hóa mô-đun.
  • Mã lỗi OE : Nước vẫn còn trong máy giặt – có thể hỏng máy bơm hoặc ống xả nước bị tắc.
  • Mã lỗi IE : Máy giặt không đổ nước – có thể hư van điện từ, cặn bẩn trong bộ lọc hoặc tắt van cấp nước cho máy giặt.
  • Mã lỗi DE : Cửa mở hoặc không khóa – có thể hỏng khóa cửa máy giặt hoặc máy giặt bắt.
  • Mã lỗi EU : Mất cân bằng tải – cho đồ giặt vào lồng giặt có lẽ đã kết tụ lại với nhau.
  • Mã lỗi SE : Không có tín hiệu từ tacho hoặc không có thông tin về hoạt động của động cơ – có thể hỏng động cơ hoặc tacho.
  • Mã lỗi CE: Vấn đề về nguồn. Ngắn mạch trong động cơ hoặc mạch triac trên bảng điều khiển.
  • Mã lỗi LE : lỗi khóa. Hư hỏng khóa cửa hoặc sự cố trong hệ thống dây điện – có thể hỏng khóa cửa, phích cắm cáp hoặc mài mòn hệ thống điện.
  • Mã lỗi FE, TE: Tràn – sự cố nhiệt độ – có thể hỏng bộ gia nhiệt hoặc điện trở nhiệt trong bộ gia nhiệt.
  • Mã lỗi PE : Hỏng công tắc áp suất.

Nếu bạn quan tâm địa chỉ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa 247 có địa chỉ tại 488 Trần Cung – Bắc Từ Liêm – Hà Nội để được hỗ trợ 24/7.

Hướng dẫn sửa dụng máy giặt Bosch tránh gặp lỗi không mong muốn.

+ Máy giặt Bosch được nhập khẩu nguyên chiếc vì vậy điện áp vào cho máy giặt phải được ổn định, tránh trường hợp điện áp yếu hoặc quá cao làm hỏng bo mạch máy giặt, đây là sự cố khá nặng sẽ làm cho máy giặt bị mất nguồn.

+ Lắp đặt máy giặt cần chú ý nước vào đủ áp suất, đường thoát nước cần thông thoáng và vị trí đặt máy giặt cần được cân bằng.

+ Không được sử dụng máy giặt Bosch quá tải làm giảm tuổi thọ của máy, rất dễ gây ra hiện tượng kêu to và rung lắc mạnh.

+ Máy giặt Bosch cũng như các thiết bị điện khác cần được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ để đảm bảo nâng cao tuổi thọ của máy, cũng như quần áo được sạch sẽ.

Trên đây là toàn bộ bảng mã lỗi máy giặt Bosch mà bạn có thể cần quan tâm và hướng dẫn chi tiết sử dụng máy giặt Bosch đảm bảo máy giặt không bị các lỗi vặt.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Beko