Lỗi Eb máy giặt Toshiba

Bạn đang tìm hiểu Lỗi Eb máy giặt Toshiba là lỗi gì? Mấy nguyên nhân và Cách khắc phục như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cũng như cách sửa tại nhà một cách chính xác và đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi Eb (hay lỗi E6) là mã lỗi chỉ xuất hiện ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên sử dụng bộ motor kéo xả 3 dây. Lỗi này xảy ra khi bộ phận motor kéo xả gặp sự cố hỏng hoặc board mạch gặp vấn đề như đứt khiến cho van motor xả hoạt động yếu hay nặng hơn sẽ ngừng hoạt động.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Ở chu trình giặt, khi khởi động máy, nước không cấp vào, bên dưới máy xuất hiện tiếng lạch cạch và báo lỗi. Ở một số trường hợp khác, giặt Toshiba báo lỗi Eb ở chế độ giặt nhưng khi chọn chế độ vắt thì máy vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên chỉ được một vài lần thì máy lại báo lỗi Eb.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Dây cấp nguồn cho motor xả bị hỏng
Sau nhiều năm sử dụng, dây cấp nguồn cho motor xả có thể bị oxy hóa hoặc bị đứt do chuột cắn và không thể cung cấp điện cho motor xả hoạt động

Lỗi Eb máy giặt Toshiba do Motor xả hỏng

Motor xả có nhiệm vụ xả hết nước còn thừa trong lồng giặt ra ngoài, để chuẩn bị cho chu trình giặt hoặc vắt. Bạn có thể kiểm tra motor xả bị hỏng hay không bằng cách mở phần nắp máy bên dưới và kiểm tra motor xả. Nếu motor xả bị hỏng nó sẽ quay tròn liên tục và phát ra tiếng tạch, tạch.

Bo mạch bị lỗi

Bo mạch là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc cấp nguồn và truyền lệnh điều khiển đến các bộ phận khác của máy giặt. Giúp máy giặt thực hiện một chu trình giặt hoàn chỉnh. Nếu bo mạch bị lỗi sẽ không thể cấp điện cho motor xả hoạt động, động cơ không quay khiến cho máy giặt không thể hoạt động và hoàn tất chu trình.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

• Bạn ngắt nguồn điện máy giặt sau đó mở nắp dưới của máy giặt và kiểm tra dây cấp nguồn, nếu trường hợp bị đứt bạn có thể nối lại các dây theo màu.
  • Trường hợp dây cấp đã cũ bạn nên thay thế dây cấp mới để đảm bảo nguồn điện được truyền tới motor được tốt hơn.
  • Nếu bạn có kinh nghiệm về sửa chữa motor hỏng thì có thể tự sửa chữa. Trường hợp không có kinh nghiệm bạn có thể mua motor khác tại các cửa hàng bán linh kiện chuyên dụng để thay thế. Hoặc bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành của Toshiba để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng và được hỗ trợ thay thế.
  • Bo mạch là một bộ phận phức tạp nên nếu không có chuyên môn, bạn không nên tự ý tháo và sửa chữa. Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành Toshiba hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới.

Hi vọng Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi phát sinh lỗi Eb máy giặt Toshiba. Mong rằng những thông tin mà svnckh cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn sửa được lỗi Eb một cách nhanh chóng nhất.