remote máy lạnh panasonic bị lỗi

Cách xử lý remote máy lạnh panasonic bị lỗi đơn giản tại nhà 2023

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, người dùng có thể gặp phải một số lỗi trên remote máy. Vậy Bấm remote nhưng máy lạnh không nhận tín hiệu, bạn có thể tự sửa remote máy lạnh Panasonic bị lỗi ngay tại nhà bằng những cách nào? Những nguyên nhân nào gây nên lỗi này. Cùng tìm hiểu dưới bài viết này để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu thêm bài viết khác :

Nguyên nhân khiến remote máy lạnh panasonic bị lỗi

1. Remote không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình
2. Remote bị mất màn hình
3. Remote không hiện nhiệt độ
4. Remote có màn hình bị chập chờn
5. Remote không kết nối với điều hoà

remote máy lạnh panasonic bị lỗi

Những lỗi remote và cách khắc phục triệt để

1.Remote không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Nguyên nhân

Thông thường, bất kì đồ điều khiển nào của chiếc máy lạnh, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó cũng đều nghe tiếng “bíp” mỗi khi nhấn nút.

Thế nhưng, nếu bạn không nghe tiếng “bíp” từ remote máy lạnh (mặc dù màn hình vẫn hiển thị) thì có thể do mắt thần của remote có vấn đề như bị bụi bẩn che chắn đi hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.

Cách khắc phục

Bạn hãy dùng khăn khô lau bộ phận mắt thần. Nếu vẫn chưa nghe được tiếng “bíp” thì bạn liên hệ nhân viên kỹ thuật điện lạnh để được hỗ trợ.

2. Remote bị mất màn hình

Nguyên nhân

Màn hình của remote hiển thị giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy chức năng hoặc nhiệt độ đang được điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu một ngày bạn không nhìn thấy màn hình hiển thị trên remote thì có thể do pin bị rỉ sét. Phần đầu của pin tiếp xúc kém, làm cho bo mạch của remote và pin mất đường dẫn.

Cách khắc phục

Để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy lấy pin cũ ra, cạo phần rỉ sét còn đọng lại trên phần tiếp giáp với pin. Sau đó ráp pin mới vào để sử dụng.

3. Remote không hiện nhiệt độ

Nguyên nhân

Tương tự như nguyên nhân trên, nếu remote không hiển thị nhiệt độ thì khả năng cao do pin của bạn bị rỉ sét, ảnh hưởng đến board mạch của remote khiến cho pin mất đường dẫn.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn hãy tháo phần pin ra và kiểm tra xem pin có bình thường hay có vấn đề gì không. Nếu pin cũ bị gỉ, bạn hãy lấy chúng ra và thay pin mới nhé.

4. Remote có màn hình bị chập chờn

Nguyên nhân

Nguyên nhân của hiện tượng này là do điều khiển bị rơi hoặc bị cấn, làm cho mạch điều khiển trên remote bị hở (thậm chí các khớp remote bị bong tróc, lỏng lẻo), gây hiện tượng màn hình chập chờn. Ngoài ra, việc pin yếu cũng khiến màn hình remote lúc hiển thị, lúc không.

Cách khắc phục

Đối với nguyên nhân remote do pin yếu: Bạn cần thay pin mới vào là xong!
Đối với nguyên nhân remote do bị rơi hoặc cấn: Tốt nhất bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật điện lạnh để kiểm tra và xử lý.

5. Remote không kết nối với điều hoà

Nguyên nhân

Nguyên nhân thường gặp nhất là do bộ phận board của thân điều hòa bị hư, tín hiệu từ điều hòa đến remote sẽ bị ngắt, dẫn đến việc remote không kết nối với điều hòa.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn hãy liên hệ các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh đa năng

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng một remote máy lạnh đa năng:

  1. Kiểm tra pin: Đảm bảo rằng pin trong remote được cài đặt đúng cách và có đủ năng lượng. Nếu pin yếu hoặc hết pin, thay pin mới hoặc sạc lại pin trước khi sử dụng.
  2. Bật nguồn: Bấm nút nguồn (Power) để bật máy lạnh. Nếu máy lạnh không phản hồi, hãy kiểm tra xem nút nguồn trên remote đã được nhấn đúng cách.
  3. Điều chỉnh nhiệt độ: Sử dụng các nút tăng (tăng nhiệt độ) và giảm (giảm nhiệt độ) để điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn.
  4. Chế độ hoạt động: Remote máy lạnh đa năng thường có các nút chọn chế độ (Mode) để chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động khác nhau, như làm lạnh (Cool), làm nóng (Heat), thông gió (Fan), hút ẩm (Dry) và tự động (Auto). Chọn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
  5. Tốc độ quạt: Sử dụng các nút tăng/giảm tốc độ quạt (Fan Speed) để điều chỉnh tốc độ quạt máy lạnh, từ chế độ yếu (Low) đến chế độ mạnh (High).
  6. Hướng gió: Nếu remote máy lạnh đa năng có tính năng điều chỉnh hướng gió, sử dụng các nút tương ứng để điều chỉnh hướng gió lên/xuống hoặc trái/phải.
  7. Tắt máy lạnh: Để tắt máy lạnh, bấm nút nguồn (Power) hoặc nút tắt (Off) trên remote. Đảm bảo rằng máy lạnh đã được tắt hoàn toàn trước khi rời khỏi phòng.

Lưu ý rằng các nút và chức năng cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình và thương hiệu của remote máy lạnh đa năng. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo hoặc tìm hiểu thêm về mô hình cụ thể của bạn để biết các chức năng và tính năng chi tiết. Trung tâm Dichvusuadieuhoa.net Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688