thành ngữ bằng tiếng anh

Idioms nghĩa là gì? Phương pháp học thành ngữ tiếng anh, Ví dụ minh họa

Idioms nghĩa là gì? Trong tiếng việt bạn đã hiểu thế nào là thành ngữ, sử dụng thành ngữ trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong các cuộc giao tiếp khác nhau, tuy nhiên trong tiếng anh thành ngữ được gọi tên là gì? phương pháp học thành ngữ trong tiếng anh như thế nào cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu nội dung ở phí dưới để giải đáp cho những thắc mắc đó của bạn nhé.

Idioms là gì?

“idiom” có nghĩa tiếng Việt là “thành ngữ”, được cấu tạo bởi nhiều từ khác nhau nhưng không được hiểu theo nghĩa đen của từ đó. Người bản ngữ sử dụng thành ngữ rất nhiều trong cả văn nói và văn viết. Vì vậy, việc hiểu và nói được “idiom” sẽ khiến bạn sử dụng tiếng Anh “sành điệu” hơn rất nhiều. Xét về hình thức ngữ pháp, mỗi “idiom” chỉ là một nhóm từ chứ chưa phải một câu hoàn chỉnh.

Ví dụ:

1.You look beautiful in that shirt. It fits you like a glove.

Bạn trông thật đẹp trong chiếc áo đó. Nó vừa như in với bạn.

2. The math test was a piece of cake for John.

→ Đối với John bài kiểm tra toán đó là quá dễ.

Tìm hiểu thêm :

thành ngữ bằng tiếng anh

Phương pháp học thành ngữ tiếng anh

Đừng học quá nhiều Idiom trong một thời gian ngắn.

Hằng ngày bạn phải tiếp nhận vô số thông tin, bắt buộc não bộ đôi khi “phản kháng” bằng cách từ chối ghi nhớ nhiều thông tin cùng một lúc.

Học trong ngữ cảnh cụ thể
Hiểu rõ ý nghĩa của Idioms, idioms là gì và đặt chúng vào trong hoàn cảnh nhất định sẽ là cách tốt nhất để học một thành ngữ. Với cách học này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được thành ngữ và vận dụng chúng một cách phù hợp. Bạn sẽ biết được trong tình huống nào thì nên sử dụng Idioms.

Học theo chủ đề
Bạn hãy phân loại những idioms theo những nhóm khác nhau. Chẳng hạn như về màu sắc, thực phẩm, loài vật hay cây cối,… Việc phân loại này không chỉ giúp bạn có nhớ nhanh hơn. Mà nó còn giúp bạn tránh bị nhầm lẫn với những idioms khác đồng nghĩa. Cuốn sách chuyên về Idioms đó là“Idioms for Everyday Use” là cuốn sách về Idioms rất thú vị và thực tế mà bạn có thể tìm đọc.

Học cùng nhóm bạn
Phương pháp học nhóm lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Đặc biệt là khi học ngoại ngữ, nó sẽ giúp phát huy tác dụng một cách tối đa. Nhiều người bạn cũng tham gia học Idioms cũng là phương pháp đem lại rất nhiều lợi ích.
Bạn có thể cùng nhau trao đổi về những câu mình chưa hiểu. Từ đó mà có thể hiểu sâu hơn về ý nghĩa Idioms là gì?

Ôn và luyện tập cách sử dụng Idiom thường xuyên.
Hãy xem lại và sử dụng những Idiom mà bạn đã học được thường xuyên nhé! Chỉ mất 1 phút mỗi ngày thông nhưng bạn có thể sử dụng cả đời đấy! Đây là bước rất quan trọng không chỉ giúp bạn học Idiom dễ dàng hơn mà còn thành công trong việc học từ mới nữa!

Cùng tìm hiểu những idioms trong tiếng anh thường xuyên hơn, từ đó chúng ta có thể làm các bài thi, trong giao tiếp hàng ngày cũng được trôi chảy hơn.