lỗi E0

Lỗi E0 điều hòa Daikin do đâu? Cách sửa lỗi E0 nhanh nhất

Lỗi E0 điều hòa Daikin do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng Dichvusuadieuhoa.net tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Lỗi E0 điều hòa âm trần Daikin là lỗi gì?

Lỗi E0 trên điều hòa Daikin là khi dàn nóng có thể đang bị ngưng hoạt động hoặc gặp lỗi bất thường ở các thiết bị bảo vệ của dàn nóng, có thể là do công tắc cao áp bị lỗi, mô tơ quạt của dàn nóng bị quá tải, các cuộn dây bị đứt hoặc lỏng kết nối hoặc là cũng có thể lỗi ở board mạch dàn nóng.

Vì lỗi E0 liên quan đến lỗi ở dàn nóng, mà dàn nóng thường được đặt ở bên ngoài nhà hoặc ở vị trí cao tránh ẩm thấp và khó có thể quan sát được nên lỗi E0 ở điều hòa sẽ khó phát hiện nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy lạnh.

lỗi E0

Nguyên nhân lỗi E0 máy lạnh Daikin

Nguyên nhân có thể là do những vấn đề sau gây ra mã lỗi E0 điều hòa Daikin:

– Nguyên nhân 1: Công tắc cao áp bị lỗi.

– Nguyên nhân 2: Mô tơ quạt dàn nóng quá tải.

– Nguyên nhân 3: Đứt các cuộn dây hoặc lỏng kết nối.

– Nguyên nhân 4: Lỗi board mạch dàn nóng.

– Nguyên nhân 5: Các thiết bị dàn nóng được tác động.

Cách sửa lỗi E0 của điều hòa Daikin tại nhà nhanh nhất

Sau khi bạn đã xác định chính xác được các nguyên nhân gây ra lỗi E0 trên máy lạnh Daikin chúng ta sẽ kiểm tra chi tiết từng lý do từ đó khắc phục một cách hiệu quả nhanh chóng

1. Công tắc cao áp bị lỗi

Công tác cao cáp của điều hòa Daikin bị lỗi lúc này điều hòa Daikin sẽ hiện thị mã lỗi E0. Lúc này bạn cần kiểm tra công tác cao áp, nếu hỏng có thể thay thế ngay.

Bởi công tắc cao áp có nhiệm vụ chính là khi áp suất ra khỏi máy nén cao hơn mức cho phép thì công tắc cao áp sẽ tác động trực tiếp làm cho hệ thống dừng lại ngay lập tức.

2. Mô tơ quạt, dàn nóng quá tải.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mô tơ quạt, dàn nóng quá tải như công suất điều hòa không đủ, vị trí lắp dàn nóng không tải được nhiệt độ; trời quá nóng, cục nóng không giải được nhiệt; lỗi quạt, quạt quay không đủ công suất hoặc do gas, áp gas quá cao hoặc thiếu gas.

Bạn cần kiểm tra mô tơ quạt và dàn nóng để xác định nguyên nhân từ đó khắc phục sự cố.

3. Đứt các cuộn dây hoặc lỏng kết nối

Đứt các cuộn dây hoặc lỏng kết nối khiến điều hòa Daikin báo lỗi E0 thì lúc này bạn cần kiểm tra các cuộn dây, đầu nối nếu hỏng thì cần thay thế các cuộn dây mới.

4. Lỗi board mạch dàn nóng

Đối với trường hợp lỗi Boar mạch dàn nóng gây ra nguyên nhân máy lạnh Daikin báo lỗi E0. Lúc này bạn chỉ cần sửa bo mạch dàn nóng nếu không khắc phục được bo mạch dàn nóng bạn có thể thay bo mạch dàn nóng mới

5. Các thiết bị bảo vệ dàn nóng được tác động

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại các thiết bị bảo vệ dàn nóng như cảm biến nhiệt độ đầu đẩy máy nén, cảm biến nhiệt độ đường về máy nén, cảm biến áp suất cao áp và thấp hoặc đường by pass (đường tắt) gas về.

Lưu ý : Đối với lỗi E0 trên điều hòa Daikin

Lỗi E0 trên điều hòa Daikin thường xuất hiện khi có sự cố trong hoạt động của máy. Dưới đây là một số lưu ý và giải pháp để xử lý lỗi E0 trên điều hòa Daikin:

• Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng điều hòa được cắm vào nguồn điện ổn định và có đủ công suất. Nếu nguồn điện không ổn định, có thể gây ra lỗi E0.
  • Kiểm tra dây điện: Xác minh rằng dây điện kết nối với điều hòa không bị hỏng, đứt, hoặc gặp sự cố nào khác. Đảm bảo dây điện được kết nối chặt chẽ và không có sự cố về nguồn điện.
  • Kiểm tra bộ lọc không khí: Đảm bảo bộ lọc không khí trên điều hòa không bị tắc nghẽn. Nếu bộ lọc bị tắc, nó có thể gây ra lỗi E0. Vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc nếu cần.
  • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Lỗi E0 cũng có thể xuất phát từ cảm biến nhiệt độ trong điều hòa. Kiểm tra và đảm bảo cảm biến hoạt động bình thường. Nếu cần, thay thế cảm biến bị hỏng.
  • Khởi động lại điều hòa: Đôi khi, lỗi E0 có thể do một sự cố ngẫu nhiên và khởi động lại máy có thể giải quyết vấn đề. Thử tắt điều hòa và khởi động lại sau một thời gian ngắn.

Trên đây là những chia sẻ về lỗi E0 trên điều hoà Daikin âm trần mà Dichvusuadieuhoa.net chia sẻ đến cho người dùng. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ mang đến cho người dùng một cái nhìn tổng quát hơn về lỗi E0 trên dòng điều hoà này cũng như cách khắc phục an toàn, nhanh chóng cho thiết bị và chính bạn. Hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để có thêm dịch vụ tốt nhất cho bạn nhé.