Lỗi A6 điều hòa Daikin

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A6 điều hòa Daikin nhanh chóng

Lỗi A6 trên máy điều hòa Đaikin có nghĩa là máy điều hòa gặp sự cố với cảm biến áp suất. Đây là một lỗi phổ biến trong hệ thống điều khiển của máy điều hòa Đaikin. Khi gặp lỗi này, máy điều hòa thường không hoạt động như thông thường hoặc không làm lạnh/không làm nóng không gian như mong đợi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết :

Nguyên nhân Lỗi A6 điều hòa Daikin Inverter do đâu?

Nguyên nhân máy điều hoà không khí Daikin lỗi A6 là do những yếu tố sau:

– Motor quạt (MF) quá tải liên quan tới quạt cục nóng và dàn lạnh nhưng thông thường do motor quạt dàn lạnh.

– Hoặc do lỗi kết nối dây giữa mô tơ quạt và bo dàn lạnh.

– Motor quạt giúp tạo ra làn gió di chuyển liên tục trong phòng chí là một trong những bộ phận chính góp sức vào việc tạo ra luồng không khí mát lạnh. Chính vì vậy, khi mà Motor quạt có vấn đề thì người dùng sẽ có cảm giác máy lạnh chạy yếu, không mát.

Lỗi A6 điều hòa Daikin

Cách Khắc Phục Lỗi A6 Điều Hòa Daikin

Kiểm Tra Lại Quạt Dàn Lạnh

Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả , thiết bị quạt điều hòa Daikin đã bị hỏng cần thay thế ngay thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất.

Nhiều trường hợp mô tơ quạt bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng , vệ sinh điều hòa khi xịt nước quá mạnh mà không dữ quạt hoặc tắt aptomat khiến quạt bị hỏng cần chú ý điều này.

Bạn cần thay thế quạt mới chứ không sửa lại quạt được vì quạt điều hòa Daikin đều là quạt chạy điện DC và được đúc bên trong một lớp sứ không thể cạch ra được

Bo Mạch Bị Hỏng Lỗi A6 Điều Hòa Daikin

Cách khắc phục mã lỗi A6 điều hòa Daikin: Để sửa được lỗi quạt không chạy báo lỗi A6 do hỏng mạch điện tử bạn cần rất nhiều thứ như: Kinh nghiệm sửa chữa, linh kiện thay thế, đồng hồ đo ….

Bạn cũng có thể mua bo mạch điều hòa mới chính hãng cùng đời để thay thế nhưng chi phí thường rất cao và điều này bạn không thể tự làm được mà cần sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật mới làm được nhé.

Chú ý khi máy lạnh Daikin báo lỗi A6

Khi máy lạnh Daikin báo lỗi A6, đây thường là một thông báo lỗi về cảm biến nhiệt độ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Kiểm tra nhiệt độ phòng: Đảm bảo rằng nhiệt độ phòng không quá lạnh hoặc quá nóng so với cài đặt của máy lạnh. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến nhiệt độ.
  2. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Kiểm tra các kết nối của cảm biến nhiệt độ để đảm bảo chúng được cắm chặt và không bị hỏng. Nếu cần, tháo rời và làm sạch cảm biến nhiệt độ hoặc thay thế nó nếu bị hỏng.
  3. Kiểm tra dây cáp: Kiểm tra dây cáp kết nối cảm biến nhiệt độ với bảng điều khiển và đảm bảo chúng không bị gẫy đứt hoặc hỏng.
  4. Đặt lại máy lạnh: Thử đặt lại máy lạnh bằng cách tắt nguồn điện trong một thời gian ngắn (khoảng 5 phút) và sau đó bật lại. Điều này có thể đặt lại hệ thống và khắc phục một số lỗi nhỏ.
  5. Liên hệ dịch vụ kỹ thuật: Nếu các biện pháp trên không khắc phục được lỗi A6, bạn nên liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp của Daikin hoặc nhà phân phối địa phương để được hỗ trợ. Họ sẽ có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cần thiết để xác định và sửa chữa vấn đề một cách chính xác.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Đaikin báo lỗi A6. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi thành công và có thêm mẹo sử dụng điều hòa hữu ích!