lỗi E10 máy giặt toshiba

4 Nguyên nhân dẫn đến lỗi E10 máy giặt Toshiba và Hướng dẫn cách khắc phục

Những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi E10 máy giặt Toshiba và cách khắc phục hiệu quả nhất tại nhà như thế nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm cũng như tìm hiểu nhiều nhất. Để có được câu trả lời, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lỗi E10 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Máy giặt giá tốt Toshiba báo lỗi E10 khiến máy giặt đang hoạt động giữa chừng thì ngưng lại dù chương trình giặt chưa kết thúc và nước trong khoang vần còn nhiều.

Mã lỗi E10 xuất hiện cảnh báo người dùng máy đang gặp vấn đề, cần được sửa chữa ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

===> Xem thêm :

lỗi E10 máy giặt toshiba

Nguyên nhân lỗi E10 máy giặt Toshiba

Do áp lực nước yếu

  • Nếu áp lực nước từ nguồn nước không đủ để cấp vào máy giặt Toshiba, thì điều này sẽ khiến cho máy giặt bị ngưng hoạt động, gây ra mã lỗi E10.

Van cấp nước bị hỏng

  • Van cấp nước nằm ở phần đầu ống cấp nước vào máy giặt, sẽ giúp kiểm soát được tốc độ nước cấp và nước bơm đi. Vì thế, nếu van này bị hỏng thì sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nước cấp vào máy giặt Toshiba và gây ra mã lỗi E10.

Đường nước, khay chứa bị tắc

  • Sau khoảng thời gian dài sử dụng, đường ống máy giặt có thể bị đóng cặn, làm tắc nghẽn đường cấp nước vào máy giặt, từ đó khiến cho áp lực nước bị yếu và gây ra mã lỗi E10.
  • Ngoài ra, các lỗ nhỏ trên phần nắp của bộ phận khay chứa chất giặt tẩy của máy giặt cũng có thể bị tắc, khiến cho nước vào lồng giặt gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến hệ thống cảm biến mực nước, gây ra mã lỗi E10.

Bảng mạch IC bị lỗi

  • Nếu lỗi bản mạch IC xảy ra trên mạch điều khiển, thì điều này sẽ khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E10.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Toshiba tại nhà

  1. Bạn nên kiểm tra lại nguồn nước để tăng áp lực nước vào máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bơm tăng áp để cải thiện tốc độ nước chảy vào máy giặt cũng như nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn nói chung.
  2. Đầu tiên, bạn tháo van cấp nước ra và loại bỏ sạch các cặn bẩn bằng nước. Sau đó, bạn kiểm tra tình trạng van còn tốt hay không? Nếu van cấp nước bị hỏng, thì bạn nên thay van mới và lắp lại vị trí ban đầu.
  3. Bạn dùng vòi nước xịt để rửa lưới lọc, rồi làm sạch các cặn bẩn còn bám dính trên các lỗ của khay đựng bột giặt/ nước giặt và ống dẫn nước. Ngoài ra, bạn cũng nên có thói quen vệ sinh máy giặt định kỳ, để tránh cho đường ống cấp nước và khay chứa chất giặt tẩy đóng cặn bẩn làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ.
  4. Mạch điều khiển có cấu tạo phức tạp, nếu bạn không đủ chuyên môn để xử lý thì nên nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Với tình trạng mạch điều khiển bị hư, không thể sửa chữa thì tốt nhất bạn nên thay cái mới nhé!

Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu bài viết của chúng tôi, Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong vấn đề sửa lỗi E10 của máy giặt Toshiba tại nhà một cách hiệu quả. Nếu những lỗi không thể khắc phục bạn có thể gọi đến Điện thoại: 0948 071 456 chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa một cách kịp thời nhất.