lỗi E23 là lỗi gì

Nguyên nhân và Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba hiệu quả tại nhà chỉ 30 phút

Lỗi E23 máy giặt toshiba là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung ở dưới bài viết để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu thêm :

Vì sao máy giặt Toshiba hiện lỗi E23

E23 là lỗi cho biết công tắc khóa an toàn trên cửa máy giặt đang gặp sự cố. Đây là lỗi phổ biến thường gặp ở máy giặt Toshiba trên các dòng model sản phẩm như AW-D980SV, DC1000CV, DC1300, DC1700CV, D990SV, cùng một số model khác được thiết kế công tắc khóa nắp cửa máy giặt.

lỗi E23 là lỗi gì

Nguyên nhân gây ra lỗi E23 trên máy giặt Toshiba

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba bị lỗi E23:

1 Do cửa máy giặt chưa được đóng kín.

 • Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi E23 trên máy giặt Toshiba. Theo đó, nếu cửa máy giặt không được đóng kín thì vào lúc thiết bị chuyển sang chế độ vắt, với tốc độ quay lớn có thể gây ra tác động mạnh đến cửa máy. Điều này khiến cửa máy giặt bị hỏng hoặc gặp phải lỗi E23.

2 Đường dây kết nối từ bo mạch đến công tắc bị đứt

 • Máy giặt Toshiba sử dụng lâu ngày dễ gặp phải tình trạng giãn hoặc đứt dây dẫn từ bo mạch đến công tắc cửa. Điều này cũng là nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi E23.

3 Công tắc cửa bị hỏng

 • Nguyên nhân này xảy ra với máy giặt Toshiba sử dụng lâu ngày với tần suất cao. Khi đó, công tắc cửa phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, dẫn đến phần vỏ và phần điện bị hỏng hóc, gây ra lỗi E23 trên máy.

4 Board mạch bị hỏng

 • Trong trường hợp bạn đã đóng kín cửa máy giặt và thay thế công tắc cửa nhưng máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E23 thì có thể thiết bị gặp sự cố về board mạch. Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy giặt, có tác dụng duy trì hiệu suất vận hành ổn định. Vì vậy, nếu board mạch bị hỏng thì thiết bị cũng gặp phải sự cố, trong đó có lỗi E23.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba tại nhà chỉ 30 phút

 

Lỗi E23 trên máy giặt Toshiba thường xuất hiện khi có vấn đề về cảm biến nhiệt độ nước hoặc vấn đề liên quan đến việc đo nhiệt độ nước trong quá trình giặt. Dưới đây là một số cách để sửa lỗi này:

1. Kiểm tra kết nối điện và nước:

 • Đảm bảo rằng máy giặt đã được cắm vào nguồn điện và có nguồn nước vào đủ.
 • Kiểm tra xem có vấn đề gì về nguồn điện hoặc nguồn nước không. Nếu cần, kiểm tra bảng điều khiển máy giặt để xem có thông báo lỗi nào khác xuất hiện cùng lúc với mã lỗi E23.

2. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ:

 • Cảm biến nhiệt độ thường được đặt ở gần bồn giặt. Hãy kiểm tra xem dây cáp của cảm biến có bị hỏng hoặc bung ra không.
 • Kiểm tra kết nối của cảm biến nhiệt độ với bo mạch điều khiển. Nếu có bất kỳ vết nứt hoặc oxi hóa nào trên đầu cắm, hãy làm sạch nó.

3. Kiểm tra nhiệt độ nước:

 • Đảm bảo rằng nước nhanh chóng nóng lên và đạt được nhiệt độ mong muốn trước khi vào quá trình giặt.
 • Kiểm tra xem vòi nước nhiệt độ có hoạt động bình thường hay không. Nếu vòi nước nhiệt độ gặp sự cố, nó có thể không cung cấp nhiệt độ nước đúng cách.

4. Liên hệ dịch vụ kỹ thuật:

 • Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên và lỗi E23 vẫn không được khắc phục, bạn nên liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp của Toshiba hoặc một trung tâm sửa chữa máy giặt để kiểm tra và sửa chữa lỗi.

Lưu ý rằng việc sửa máy giặt có thể nguy hiểm nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn không tự tin trong việc tự sửa chữa, Hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để có kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến sửa giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.