lỗi f95 điều hòa panasonic

Lỗi f95 điều hòa Panasonic, Cách Xử Lý Cực Nhanh tại nhà

Việc sử dụng máy lạnh tại nhà dù hãng nào cũng có lúc xảy ra lỗi không mong muốn, Nhất là vào mùa hè nóng nực chúng ta sử dụng một cách hết công suất. Nếu chẳng may máy lạnh Panasonic báo lỗi F95, xem ngay bài viết dưới đây để nhân biết và có cách khắc phụ kịp thời do Dienlanhbachkhoa247 hướng dẫn nhé hoặc liên hệ Điện thoại: 0948 071 456 để được tư vấn.

Xem thêm :

Mã lỗi F95 máy lạnh Panasonic là gì?

Đối với máy lạnh Panasonic kể cả dòng có Inverter, máy hiển thị mã lỗi F95 báo hiệu nhiệt độ dàn nóng ngoài trời cao quá mức cho phép. Khi đó, bạn cần kiểm tra quạt của dàn nóng có hư hỏng không. Đồng thời, hãy tiến hành vệ sinh cho dàn nóng máy lạnh.

lỗi f95 điều hòa panasonic

Cách kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic

Để kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bạn dùng một que tăm nhỏ nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong 5 giây tới khi remote hiển thị “- -” là được.
  • Bước 2: Bạn hướng remote về phía điều hòa và nhấn TIMER hướng mũi tên lên trên hoặc xuống dưới. Khi đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi trên màn hình. Nếu máy lạnh nhà bạn gặp sự cố đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ chớp 1 lần và đi kèm theo tiếng bíp bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, mã lỗi sẽ được báo trên màn hình điều khiển.
  • Bước 3: Bạn nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc bạn cũng có thể để chúng tự ngắt sau 20 giây.
  • Bước 4: Bạn hãy nhấn nút AC RESET trên remote để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa, bạn hãy thực hiện lại tương tự như các bước phát hiện lỗi và thực hiện lại 2 bước đầu tiên, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, máy lạnh sẽ phát ra tiếng bíp bíp với lỗi 00H.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Dàn nóng bám bẩn, không vệ sinh định kỳ

Nguyên nhân:

Khi tiến hành vệ sinh định kỳ cho máy lạnh, người dùng chỉ quan tâm dàn lạnh bên trong nhà mà quên đi dàn nóng bên ngoài. Do được lắp đặt ngoài trời nên rất dễ bán bụi bẩn. Lúc này, dàn nóng quá bẩn khiến việc lưu thông khí nóng ra bên ngoài bị cản trở, máy báo lỗi F95.

Cách khắc phục:

Hãy tiến hành vệ sinh cho dàn nóng hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, bảo dưỡng để được nhân viên kỹ thuật vệ sinh ngay tại nhà.

Quạt dàn nóng tắt bẩn, gặp sự cố

Nguyên nhân:

Quạt dàn nóng bị tắt bẩn, hư hỏng hay tụ quạt bị lỗi khiến nó không chạy, chạy yếu. Đây là nguyên nhân khiến cho máy lạnh báo lỗi F95.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại tình trạng quạt dàn nóng, nếu hư hỏng thì thay quạt mới cho dàn nóng hoạt động bình thường và ổn định. Bạn không nên tự ý thay quạt dàn nóng, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành, bảo dưỡng để được khắc phục lỗi này.

Cục nóng không tản được nhiệt

Nguyên nhân:

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng máy lạnh chính là nơi thoáng mát bên ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp để không khí lưu thông và luồng gió nóng có thể tản nhiệt ra ngoài. Nhưng bạn lại đặt cục nóng ở ví chật hẹp, không thông thoáng hay quá nhiều cục nóng ở cùng một ví trí gây hiện tượng không tản được nhiệt, máy lạnh sẽ thông báo lỗi F95.

Cách khắc phục:

Hãy di chuyển cục nóng sang vị trí khác có không gian thoáng mát, rộng rãi hơn.

Lỗi cảm biến dàn nóng

Nguyên nhân:

Khi cảm biến dàn nóng của máy lạnh gặp vấn đề, lỗi máy lạnh sẽ báo lỗi F95.

Cách khắc phục:

Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành bảo dưỡng máy lạnh uy tín để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay mới cảm biến cho dàn nóng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh Panasonic báo lỗi F95. Dienlanhbachkhoa247 mong rằng bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi này cho chiếc máy lạnh ở nhà. Nếu không thể khắc phục được hãy gọi điện đến số 0948 071 456 để được tư vấn.