mở bài đàn ghi ta

Mở bài đàn ghi ta của lor-ca, Ngữ Văn 12 SGK Tập 1

Mở bài đàn ghi ta của lor-ca. Việc phân tích một bài văn, một tác phẩm hay một bài thơ nào đó? chúng ta đều phải hiểu và cảm nhận nội dung đó một cách sâu sắc nhất. Để giúp các em cảm thấy dễ dàng hơn trong việc phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lorca – Thanh Thảo svnckh chúng tôi xin gợi ý một số mẫu mở bài ngắn gọn để các em tham khảo. Hãy thêm các mẫu mở bài chi tiết ngắn ngọn vào bài viết của mình để nó trở nên hay và có cảm xúc hơn nhé.

Thông tin bài viết mới :

mở bài đàn ghi ta

Mở bài đàn ghi ta của lor-ca

Mẫu 1 :

Thanh Thảo là nhà thơ trưởng thành trong kháng chiến chống Mĩ, ông nổi bật với phong cách thơ ca giàu chiêm nghiệm cùng lối tư duy siêu thực tượng trưng. Đàn ghi ta của Lorca là một trong những bài thơ kết tinh thành công nhất tài năng cùng phong cách sáng tác của Thanh Thảo. Bài thơ là tiếng nói mến mộ, đồng cảm với tài năng, con người đồng thời bộc lộ nỗi xót xa với số phận ngắn ngủi, bi thảm của người nghệ sĩ, chiến sĩ được coi là con “chim họa mi”, người khởi xướng cho những phong trào đấu tranh vì dân chủ của đất nước Tây Ban Nha -Lorca.

Mẫu 2 :

Thanh Thảo là nhà thơ tiêu biểu với lối viết giàu suy tư, luôn trăn trở với những vấn đề của đời sống. Bằng tài năng và lối tư duy độc đáo của mình, Thanh Thảo thường đi sâu vào khám phá những sự kiện nổi bật nhất của đời sống xã hội ở chiều sâu bản chất, khước từ những lối biểu đạt dễ dãi, nhạt nhòa, cũ rích. Bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” là tác phẩm tiêu biểu nhất cho phong cách và tài năng của ông, bài thơ được sáng tác một cách chớp nhoáng khi nhà thơ đang ngồi đàm đạo về thơ ca của cố nghệ sĩ Lorca với một số người bạn. Bài thơ đã làm sống dậy hình ảnh của Lorca – một người nghệ sĩ tài hoa và là một hiệp sĩ của đất nước Tây Ban Nha. Bài thơ cũng là tiếng lòng, là nỗi đồng cảm, mến mộ của Thanh Thảo với một người nghệ sĩ tài hoa nhưng đầy bất hạnh.

Mẫu 3 :

Thanh Thảo nổi tiếng là nhà thơ của những suy tư, những trăn trở về các vấn đề nóng xã hội, thơ ông giàu chất suy tư và tính triết lí. Bài thơ “Đàn ghi-ta của Lor-ca” là một trong những bài thơ tiêu biểu cho phong cách đó của ông. Đây có thể coi là tác phẩm để đời, một tác phẩm đưa Thanh Thảo lên đỉnh cao trong sự nghiệp thơ ca ông.

Mẫu 4 :

Thanh Thảo thuộc thế hệ nhà thơ trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng đã tạo được giọng điệu riêng ngay từ khi trình làng thi phẩm đầu tiên “Dấu chân qua trảng cỏ” rồi đến “Những người đi tới biển” sau đó là “Khối vuông ru-bích”. Ông luôn tìm tòi khám phá sáng tạo tìm cách biểu đạt mới qua hình thức câu thơ tự do đem đến một mĩ cảm hiện đại cho thơ bằng thi ảnh và ngôn từ mới mẻ. Đàn ghi ta của Lorca là bài thơ tiêu biểu cho kiểu tư duy sáng tạo ấy.

Mẫu 5 :

Lorca là người nghệ sĩ thiên tài, một nhà cách tân nghệ thuật vĩ đại, người đi đầu trong phong trào đấu tranh vì dân chủ của đất nước Tây Ban Nha. Lorca có những đóng góp vĩ đại cho nền nghệ thuật, chính trị Tây Ban Nha nhưng lại có một cuộc đời ngắn ngủi, bi thảm khi ông bị chính quyền độc tài thủ tiêu khi mới 37 tuổi. Vốn có niềm say mê đặc biệt với thơ văn của Lorca và nền văn hóa Tây Ban Nha, nhà thơ Thanh Thảo trong một cuộc nói chuyện với những người bạn yêu thơ Lorca của mình đã viết bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” để bày tỏ sự trân trọng, ngưỡng mộ với tài năng, xót xa cho cuộc đời ngắn ngủi của người nghệ sĩ thiên tài. Qua bài thơ Thanh Thảo cũng kín đáo thể hiện niềm tin của mình đối với sức sống bất tử của những giá trị tinh thần mà Lorca đã sáng tạo ra.

Mẫu 6 :

Tâm hồn người nghệ sĩ vốn tài hoa và đầy lòng trắc ẩn, cho dù xa về khoảng cách địa lí, rào cản văn hoá thì họ vẫn tìm thấy sự đồng cảm trong nhau. Trước cái chết bi thương gây chấn động cả lịch sử nhân loại của Lor-ca, Thanh Thảo đã viết Đàn ghi ta của Lor-ca bài thơ như tiếng nhạc gẩy lên du dương, tha thiết tiễn đưa người nghệ sĩ đa tài về chốn cực lạc, thoát khỏi éo le số phận, rời xa xã hội bất công độc tài lúc bấy giờ ở Tây Ban Nha. Vẫn là ngòi bút xuất sắc đầy nhiệt huyết ấy, lòng trăn trở trước những vấn đề nóng bỏng của xã hội và thời đại, Thanh Thảo đã cho người đọc cảm nhận được sự xót thương, sự căm phẫn tột cùng với chế độ xã hội đầy bất công đẩy con người vào chỗi bi kịch không lối thoát.

Mẫu 7 :

Bằng sự ngưỡng mộ, trân trọng và nỗi niềm cảm mến của mình với một người được coi là con “chim họa mi của đất nước Tây Ban Nha” – cố nghệ sĩ Lorca, nhà thơ Thanh Thảo đã dựng lên một bức tranh sống động về con người cũng như những cống hiến vĩ đại mà thầm lặng, sự hi sinh cao cả của Lorca đối với nền nghệ thuật, chính trị của đất nước Tây Ban Nha trong bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca”. Qua bài thơ, Thanh Thảo không chỉ dừng lại ở việc tái hiện chân dung về con người, vẻ đẹp phẩm chất của Lorca mà qua đó còn thể hiện thái độ trân trọng, sự ngưỡng mộ đối với những sản phẩm tinh thần mà Lorca đã tạo ra, đó là những sản phẩm vô giá, bởi nó có sức sống lâu bền, có sức lan tỏa mạnh mẽ, mãnh liệt như “cỏ mọc hoang” trong đời sống tinh thần của người dân Tây Ban Nha, cũng như những bạn đọc yêu thơ trên toàn thế giới.

Trên đây là 7 mẫu mở bài đàn ghi ta của lor-ca được chúng tôi tìm hiểu từ các nguồn thông tin khác nhau, Hi vọng các em có thể thêm vào bài viết của mình một cách hoàn thiện một cách tốt nhất nhé.