máy lạnh aqua báo lỗi e4

Nguyên nhân máy lạnh aqua báo lỗi e4, Hướng dẫn cách xử lý đúng cách

Lỗi E4 trên máy lạnh Aqua có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, thông thường lỗi này chỉ đơn giản là do cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Để xác định chính xác nguyên nhân và sửa lỗi, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp của dienlanhbachkhoa247 Điện thoại: 0948 071 456 nhé.

Xem thêm :

Lỗi E4 máy giặt Aqua là lỗi như thế nào?

Lỗi E4 là lỗi máy giặt không được cấp nước. Thông thường với một số hãng máy giặt, sẽ có một thời gian chờ nhất định để cho máy cấp đủ nước vào máy giặt.

Sau khi chọn chế độ, và lựa chọn mực nước. Máy sẽ tiến hành đo lại lượng nước cần xả cho lượng quần áo được đưa vào. Khoảng 1-2 phút sau khi khởi động máy sẽ tiến hành xả nước từ từ vào máy giặt.

Thường thì máy sẽ xả xong sau khoảng 10 phút ấn nút “Bắt đầu”, nếu quá thời gian này mà máy không được cấp nước hoặc cấp nước thiếu sẽ báo lỗi E4.

máy lạnh aqua báo lỗi e4

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 máy giặt Aqua

Lỗi E4 trên máy giặt Aqua có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục:

  1. Đường ống cấp nước bị kẹt: Kiểm tra xem ống cấp nước có bị gập, uốn cong, hoặc bị kẹt không. Hãy đảm bảo rằng nước có thể chảy vào máy giặt một cách tự do. Nếu ống cấp nước bị kẹt, hãy sửa chữa hoặc thay thế ống mới.
  2. Lỗi cảm biến nước: Máy giặt Aqua được trang bị cảm biến để phát hiện mức nước trong bể giặt. Nếu cảm biến gặp vấn đề, nó có thể gây ra lỗi E4. Hãy kiểm tra cảm biến và đảm bảo rằng nó hoạt động đúng. Nếu cần thiết, bạn có thể thay thế cảm biến nước.
  3. Vấn đề với van cấp nước: Nếu van cấp nước không hoạt động chính xác, máy giặt không thể nhận đủ nước để hoạt động. Hãy kiểm tra van cấp nước và đảm bảo nó mở và đóng đúng cách. Nếu van bị hỏng, bạn cần thay thế van mới.
  4. Lỗi hệ thống điện tử: Lỗi E4 cũng có thể liên quan đến các vấn đề trong hệ thống điện tử của máy giặt. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên gọi đến dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số nguyên nhân phổ biến và khắc phục tiềm năng cho lỗi E4 trên máy giặt Aqua. Mỗi dòng sản phẩm và mô hình cụ thể có thể có các nguyên nhân và phương pháp khắc phục khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E4 không xả nước

Khắc phục lỗi do van cấp nước bị khóa
Với lỗi do van cấp nước bị khóa thì vô cùng đơn giản. Bạn cần ghi nhớ là luôn mở van này cho dù máy giặt không hoạt động. Vì nhiều người dùng có thói quen là khóa van cấp nước sau khi sử dụng máy giặt để đảm bảo sự an toàn.

Điều này cũng tốt nhưng có thể gây bất tiện. Vì những lần giặt sau người dung lại quên không mở van cấp nước. Vậy điều tốt hơn là nên mở van này thường xuyên. Vì trên thực tế trong bộ phận máy giặt cũng có van khóa, không cho nước từ bể chảy tự động vào máy giặt mà phải có lệnh của mạch điều khiển.

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu

Chúng tôi đã nêu lên một số nguyên nhân dẫn đến nguồn nước của máy giặt bị yếu. Để khắc phục thì đầu tiên bạn nên xác định xem nguyên nhân là gì.

Nếu bể chứa nước bị cạn hoặc gần hết nước thì cần bơm đầy nước cho bể chứa. Sau đó đợi một thời gian để nước trong vì có thể bể chứa lâu ngày có nhiều vẩn đục. Khi bể đã lắng cặn bạn mới tiến hành khởi động và sử dụng máy giặt.

Nếu bể chứa vẫn còn đầy nước nhưng nước chảy yếu thì có thể cần phải lắp bơm áp lực làm tăng áp lực chảy vào máy giặt. Nếu bể chứa đặt quá xa hoặc quá thấp so với máy giặt thì bạn cần phải rút ngắn khoảng cách đồng thời kê máy giặt ở vị trí thấp hơn so với bể chứa.

Bộ phận lưới lọc rác bẩn

Lưới lọc rác của van cấp nước cần được vệ sinh sạch sẽ, để đảm bảo nước chảy vào máy giặt được ổn định và nhanh chóng. Nếu lưới lọc này bị bẩn thì bạn cần tháo ra và vệ sinh sạch sẽ. Thông thường thì nên vệ sinh lưới này định kỳ hàng tháng.

Hỏng công tắc cảm biến mực nước

Công tắc cảm biến mực nước bị hỏng thì cần phải thay thế công tắc mới. Bạn cần tìm hiểu thông tin về model của máy giặt tại các tem dán trên thân máy. Hoặc tìm trong hóa đơn hoặc phiếu mua hàng. Sau đó tìm địa chỉ uy tín để mua công tắc chính hang và phù hợp với hãng máy nhà bạn.

Khắc phục lỗi E4 máy giặt Aqua do hỏng mạch điều khiển

Mạch điều khiển của máy giặt là bộ phận khó kiểm tra. Đặc biệt là bộ phận này cũng khó để khắc phục nếu người sửa không có kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa máy giặt Aqua hoặc các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sớm nhất. Tránh trường hợp tự khắc phục tại nhà vì có thể dẫn đến hỏng mạch nặng hơn hoặc làm hỏng các linh phụ kiện khác.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể hiểu thêm phần nào về lỗi E4 máy giặt Aqua. Giúp bạn biết cách khắc phục lỗi này và sửa lỗi thành công. Hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp của dienlanhbachkhoa247 Điện thoại: 0948 071 456 nhé.