nhiet-do-nong-chay-cua-sat

Nhiệt độ nóng chảy của Sắt “Fe”? Ứng dụng của Sắt trong đời sống.

Sắt là kim loại được ứng dụng rất nhiều trong đời sống nhưng có thể bạn chưa biết nhiệt độ nóng chảy của sắt là bao nhiêu? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết Nhiệt độ nóng chảy của Sắt Ứng dụng của sắt trong đời sống nhé!

nhiet-do-nong-chay-cua-sat

Nhiệt độ nóng chảy của kim loại sắt là bao nhiêu?

Sắt là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Fe và số hiệu nguyên tử bằng 26. Sắt là nguyên tố có nhiều trên Trái Đất, cấu thành lớp vỏ ngoài và trong của lõi Trái Đất.

Sắt kí hiệu: Fe

Trước tiên để biết nhiệt độ nóng chảy của sắt là bao nhiêu chúng ta cùng ông lại tính chất vật lý của sắt như sau:

 • Sắt có màu trắng hơi xám, dẻo, dễ rèn, dễ dát mỏng, kéo sợi; dẫn nhiệt và dẫn điện kém đồng và nhôm.
 • Sắt có tính nhiễm từ nhưng ở nhiệt độ cao (8000C) sắt mất từ tính. nhiệt độ nóng chảy = 1540°C.
 • Sắt là kim loại nặng, khối lượng riêng D = 7,86g/cm³

Kết luận: Sắt có nhiệt độ nóng chảy 1.811K (1.538 °C; 2.800 °F). Trong bảng tuần hoàn hóa học, sắt thuộc nhóm (VIIIB) chu kỳ 4, được ký hiệu là (Fe). Số nguyên tử là 26; Nhiệt độ nóng chảy của sắt khá cao so với những kim loại khác, và bằng với nhiệt độ nóng chảy của kim loại thép. Sắt nguyên chất thì mềm hơn, nhưng không thu được bằng phương pháp nấu chảy. Với các tỷ lệ carbon nhất định ( 0,002% – 2,1% ), chúng tạo ra thép có độ cứng gấp 1000 lần so với các loại sắt nguyên chất.

Với các đặc tính về độ cứng; độ chịu lực tốt, độ dẻo; Sắt chính kim loại được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống; chiếm 95 % tổng khối lượng kim loại sản xuất toàn thế giới. Sắt được sử dụng để sản xuất ô tô, ngành công nghiệp xây dựng, bộ khung tại công trình xây dựng, thân tàu thủy lớn;. Thép là hợp kim nổi tiếng của sắt.

ung-dung-cua-sat-trong-doi-song

Ứng dụng của Sắt trong đời sống là gì?

Sắt là kim loại được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 95% tổng khối lượng kim loại sản xuất trên toàn thế giới. Sự kết hợp của giá thành thấp và các đặc tính tốt về chịu lực, độ dẻo, độ cứng làm cho nó trở thành không thể thay thế được, đặc biệt trong các ứng dụng như sản xuất ô tô, thân tàu thủy lớn, các bộ khung cho các công trình xây dựng.

 • Phần lớn sắt được sử dụng để luyện thép, gang.
 • Ứng dụng trong nhiều vật dụng đời sống như oto, xe máy…

Thép là hợp kim nổi tiếng nhất của sắt, ngoài ra còn có một số hình thức tồn tại khác của sắt như:

 • Gang thô (gang lợn) chứa 4% – 5% cacbon và chứa một loạt các chất khác như lưu huỳnh, silic, phốt pho.
 • Gang đúc chứa 2% – 3.5% cacbon và một lượng nhỏ mangan.
 • Thép carbon chứa từ 0,5% đến 1,5% cacbon, với một lượng nhỏ mangan, lưu huỳnh, phốt pho và silic.
 • Sắt non chứa ít hơn 0,5% cacbon.
 • Các loại thép hợp kim chứa các lượng khác nhau của cacbon cũng như các kim loại khác, như crôm, vanađi, môlipđen, niken, vonfram, v.v.
 • Oxít sắt (III) được sử dụng để sản xuất các bộ lưu từ tính trong máy tính. Chúng thường được trộn lẫn với các hợp chất khác, và bảo tồn thuộc tính từ trong hỗn hợp này.

Như vậy với những kiến thức đã nêu trên các bạn đã có câu trả lời đầy đủ Nhiệt độ nóng chảy của Sắt và Ứng dụng của Sắt trong đời sống rồi đó!

Thủy ngân bay hơi ở nhiệt độ nào? Thủy ngân có bay hơi không? Nhiệt độ nóng chảy của thủy ngân