hình ảnh con ngựa

Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp hướng nào? Không hợp hướng nào? Năm 2023

Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp hướng nào? Không hợp hướng nào? Năm 2023 được rất nhiều các bạn tìm hiểu khi xây nhà, mua nhà, xây nhà….. Bài viết này là tổng hợp các thông tin và kiến thức chuẩn xác nhất. Đồng thời sẽ là tất cả những điều mà bạn đang tìm kiếm. Cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu bài viết mới :

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Để giải đáp năm 1990 mệnh gì, ngũ hành là lí thuyết nền tảng để đem lại câu trả lời cho chúng ta. Sinh 1990 mệnh gì vốn được mọi người quan tâm, vì theo một số quan điểm duy tâm, nắm rõ vận mệnh sẽ hiểu được tính cách cũng như tìm thấy được những bùa hộ mệnh tương sinh giúp cuộc sống thêm thuận lợi.

Canh Ngọ 1990 là năm sinh thuộc hành Thổ. Xét kĩ hơn về nạp âm, Canh Ngọ 1990 mệnh gì được giải đáp bằng hình ảnh Lộ Bàng Thổ, vốn là vùng đất dọc đường lộ (đường đi). Đất ở đây muốn hình thành đường mòn cần trải qua nhiều quá trình đè nén, tạo áp lực.

Trải qua quá trình tôi luyện, vùng đất Lộ Bàng Thổ rất cứng cáp, chắc chắn mới có thể tạo nên lối mòn dẫn đường đến nhiều nơi. Người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ vì vậy cũng trải qua nhiều sự tôi luyện mới có thể vững chí.

Vì là vùng đất dọc đường, cây cỏ ít có thể sinh sôi tại đây, người đến kẻ đi cũng không nán lại lâu nên Lộ Bàng Thổ sẽ thường cảm thấy cô đơn khi trưởng thành. Nhiều người ghé qua nhưng ít người ở lại trong cuộc đời người mang nạp âm này.

Theo ngũ hành, người mang mệnh Thổ như Canh Ngọ 1990, tương sinh hành Hỏa, tương khắc với hành Mộc. Hỏa sinh Thổ ý ám chỉ những thứ khi được lửa đốt vốn sẽ trở về với bụi tro, trở lại với đất mẹ. Thổ khắc Mộc vì cây cối sinh trưởng trên đất, bao nhiêu dinh dưỡng từ đất, Mộc cũng sẽ hút đi theo lẽ tự nhiên.

Nhưng Lộ Bàng Thổ lại có chút đặc biệt, là vùng đất cứng cáp dẫn lỗi nên cây cỏ thường không mọc được ở nơi đây. Mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ 1990 vì vậy mà cũng ít khắc mệnh Mộc hơn so với các nạp âm còn lại của hành Thổ.

hình ảnh con ngựa

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Đối với nam
Nam giới sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm, hành Thủy. Do đó, gia chủ nam mang tuổi này nên chọn các hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc để làm nhà. Lựa chọn một trong những hướng trên, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình viên mãn, sức khỏe dồi dào, phúc lộc tràn đầy cả về danh vọng và tiền tài…

Đối với nữ
Nữ giới sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc cung Cấn hành Thổ. Vì vậy, những người này nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc để xây dựng nhà cửa. Các hướng này có khả năng mang đến nhiều vượng khí tốt lành, sức khỏe dồi dào, phúc lộc đầy nhà, gia đình hạnh phúc, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi…

Tuổi Canh Ngọ không hợp với hướng nào?

Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng xấu nên tránh khi tìm hiểu sinh năm 1990 hợp hướng nhà nào. Các hướng nhà xấu khách hàng tuổi Canh Ngọ nên tránh bao gồm:

  • Đối với nam: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây
  • Đối với nữ: Nam, Đông Nam, Đông và Bắc
  • Nếu lựa chọn các hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ, gia chủ dễ gặp phải nhiều tai ương như ốm đau, phá sản, tai họa, thị phi. Bên cạnh đó, ngôi nhà có nhiều sát khí làm cho chủ nhân dễ lục đục trong quan hệ tình cảm, hôn nhân và vướng vào kiện tụng, tai nạn.

Cách bố trí hướng nhà ở cho Canh Ngọ

Nhà ở cho Canh Ngọ

Dựa vào lý thuyết các hướng hợp với gia chủ tuổi 1990 Canh Ngọ và luận giải phương hướng xây nhà tốt – xấu, ta có thể đi sâu hơn vào để bố trí công năng. Với phong thủy nhà ở tuổi 1990 có thể làm rõ hơn ở các khía cạnh: hướng cổng, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc và hướng nhà vệ sinh.

Hướng bếp 

Trong phong thủy, hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu. Khi nấu nướng, người này quay lưng về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Gia chủ nên chọn bếp ở vị trí cung xấu trong nhà để trấn áp hung khí nhưng phải hướng về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí.

  • Nam tuổi Canh Ngọ: hướng Đông (Thiên Y), Tây bắc (Sinh Khí)
  • Nữ tuổi Canh Ngọ: hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí)

Hướng mở cổng

Đối với chủ nhà là nam tuổi Canh Ngọ thì 2 hướng cổng tốt nhất là hướng Nam hoặc hướng Bắc. Còn đối với nữ mệnh 1990 thì hợp nhất là hướng Tây Nam.

Hướng đặt bàn thờ

Thờ cúng là phong tục lâu đời và không thể xóa bỏ của người Việt. Bàn thờ luôn phải đặt tại những nơi trang trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Tại các khu vực nông thôn hoặc biệt thự rộng rãi người ta có thể bố trí là một khu thờ độc lập riêng biệt. Tuy nhiên tại các căn nhà phố thì có thể là một phòng riêng hoặc một gian thờ đặt gần các khu vực sinh hoạt để tiết kiệm diện tích.

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và tái tạo nguồn năng lượng sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Do đó, gia chủ nên đặt giường phòng ngủ hướng về các hướng tốt như Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y. Các hướng này góp phần mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp rộng mở và dễ dàng thăng tiến.

Hướng đặt nhà vệ sinh

Vị trí đặt khu vệ sinh trong nhà sẽ nằm tại các cung xấu trong tổng thể mặt bằng. Đây sẽ là hướng của các cung Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và Họa Hại.

+ Đối với nam là 4 hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

+ Đối với nữ là 4 hướng: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Hướng bàn làm việc

Hướng tốt để đặt bàn làm việc cho người sinh năm 1990 bao gồm:

  • Đối với nam giới: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y)
  • Đối với nữ giới: hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình hướng nhà hợp bản mệnh. Từ đó sẽ giúp bạn có được tài lộc, may mắn và thành công trong cuộc sống.