so-0-tieng-anh-la-gi

Số 0 tiếng anh là gì? Cách đọc và phát âm số 0 trong tiếng anh.

Làm quen với các số trong tiếng anh chúng ta sẽ bắt đầu từ số bé nhất đó là số 0, vậy số 0 tiếng anh đọc là gì? Cách phát âm số 0 trong tiếng anh như thế nào? Dưới đây là bài viết về số 0 trong tiếng anh mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.

so-0-tieng-anh-la-gi

Số 0 tiếng anh là gì?

Số 0 trong tiếng Anh được gọi là “zero“.

Cách dùng số 0  trong tiếng anh từng trường hợp cụ thể

Số 0 trong tiếng anh có nhiều cách gọi nhưng không phải lúc nào cũng có thể gọi một trong những cách đó. Mỗi cách gọi thường chỉ được áp dụng trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Zero /ˈzɪə.rəʊ/, number zero /ˈnʌm.bər ˈzɪə.rəʊ/: có thể dùng cho hầu hết mọi trường hợp
 • Nil /nɪl/: trong môn bóng đá, nil là cách đọc tỉ số khi một đội có số bàn thắng là 0. Ví dụ như tỉ số đang là 7 – 0 thì có thể đọc tỉ số là seven – zero hoặc seven – nil.
 • Oh /əʊ/: từ oh cũng có nghĩa là số 0 và thường chỉ được dùng để đọc trong số điện thoại, số phòng hoặc số 0 ngay sau dấu thập phân. Ví dụ số điện thoại của bạn là 0123 588 6768, thay vì đọc zero – one – two – three … thì chúng ta sẽ đọc là oh – one – two – three … Số phòng là 102 có thể đọc là one oh two. Số thập phân 0,09 có thể đọc là zero point zero nine, hoặc đọc là zero point oh nine. Đơn giản mà!
 • Nought /nɔːt/ : từ này dùng để đọc trong số thập phân. Số 0 đứng trước dấu thập phân có thể đọc là nought. Ví dụ số 0,7 thì có 2 cách đọc. Thứ nhất có thể đọc là zero point seven. Thứ 2 có thể đọc là nought point senven.
 • Love /lʌv/: trong môn tennis khi nói về tỉ số người ta có thể thay tỉ số 0 gọi là love. Lưu ý là khi tỉ số là 0 thì mới gọi số 0 đó là love, còn nếu tỉ số là một số có chứa số 0 thì không thể gọi như vậy. Ví dụ tỉ số là 5 – 0 thì có thể đọc là one – love hoặc one – zero, Ngược lại, tỉ số đang là 15 – 10 thi phải đọc là fifteen – ten chứ không có love hay zero gì ở đây nhé.

Xem thêm

+ Từ trái nghĩa tiếng anh là gì?

+ Cách đặt từ đồng nghĩa because trong tiếng anh

Một số ví dụ về cách sử dụng số 0 trong tiếng Anh:

 • 0.4 -> Zero point four
 • Năm 1909 -> Nineteen oh nine
 • Số phòng 404 -> Four oh four
 • 30-0 -> Thirty love
 • Chelsea beat AC Milan two nil. (Chelsea đánh bại AC Milan 2-0)
 • 0.4 -> Nought point four

1. The temperature is zero degrees Celsius. (Giá trị nhiệt độ là 0 độ Celsius.)

2. There are zero seats available for the concert. (Không có ghế nào còn trống cho buổi hòa nhạc.)

3. I have zero interest in watching that movie again. (Tôi hoàn toàn không muốn xem lại bộ phim đó.)

4. The final score was three to zero. (Điểm số cuối cùng là ba điểm không.)

5. It’s important to include a zero before the decimal point when writing small numbers. (Quan trọng để bao gồm số 0 trước dấu chấm thập phân khi viết các số nhỏ.)

Như vậy qua bài viết hôm nay các em đã có thể nắm được số 0 tiếng anh là gì? Cách đọc và phát âm số 0 trong tiếng anh và những ví dụ cách sử dụng số o trong tiếng anh chính xác nhất.

Từ đồng nghĩa english, Cách đặt câu đồng nghĩa với english