câu đầu việt bắc

Sơ đồ tư duy 8 câu đầu bài việt bắc hay nhất và đầy đủ nhất

Sơ đồ tư duy 8 câu đầu bài việt bắc. Sơ đồ tư duy đã không còn xa lạ đối với các em học sinh lớp 12 phải không nào? Các em được làm quen bằng sơ đồ tư duy từ đó giúp học sinh hệ thống lại kiến thức một cách nhanh gọn, chi tiết và đầy đủ nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các em tìm hiểu 8 câu đầu của bài thơ việt bắc, Hi vọng qua đây các em học sinh có thể làm được các bài văn hay đạt điểm số cao.

8 Câu đầu được thể hiện qua các luận điểm

– Luận điểm 1: Nỗi nhớ của người ở lại dành cho người ra đi

– Luận điểm 2: Tiếng lòng của người ra đi mang bao nhớ thương, bịn rịn

câu đầu việt bắc

Tám câu thơ ngắn gọn nhưng mang biết bao ý nghĩ. Qua đó cho ta cảm nhận sâu sắc về tình cảm thủy chung son sắt, gắn bó sâu nặng giữa người Việt Bắc và người cán bộ cách mạng về xuôi. Qua đó ta thấy được tâm trạng bồi hồi lưu luyến day dứt của họ.

Không chỉ thành công về nội dung, đoạn thơ còn thành công về nghệ thuật. Với lối đối đáp, cách xưng hô mình – ta, điệp từ, điệp ngữ cùng với hình ảnh hoán dụ, từ láy, ngôn từ bình dị, đậm đà tính dân tộc, tiêu biểu cho phong cách thơ Tố Hữu.

Qua đoạn thơ ta đã cảm nhận được một cách rõ nét tình cảm, tấm lòng, tình yêu thương mà người Việt Bắc và người cán bộ cách mạng dành cho nhau. Tám câu thơ trong bài thơ “Việt Bắc” của Tố Hữu mang lại cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc. Những ân tình ấy sẽ sống mãi trong lòng người đọc hôm nay và mai sau.