sơ đồ trữ tình

Sơ đồ tư duy sông đà trữ tình, Tác phẩm mới nhất năm 2023

Sơ đồ tư duy sông đà trữ tình, Tác phẩm mới nhất năm 2023 được chúng tôi đề cập ở dưới bài viết một cách chi tiết nhất và mang đến cho bạn kiến thức cũ trên cách thể hiện mới bằng sơ đồ tư duy để các bạn hiểu rõ hơn và có cảm hứng học tập hơn nhé.

Thông tin bài viết mới khác :

Tìm hiểu chung

Tác giả

– Nguyễn Tuân (1910-1987): là một nhà văn uyên bác, tài hoa với phong cách nghệ thuật độc đáo, cái tôi đầy cá tính, luôn khám phá thế giới xung quanh ở bình diện văn hóa thẩm mỹ.

 Tác phẩm

– Tác phẩm sáng tác trong giai đoạn đất nước đang xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, ngợi ca vẻ đẹp con người và thiên nhiên Tây Bắc.

Sơ đồ tư duy sông đà trữ tình

sơ đồ trữ tình

Sơ đồ tư duy thể hiện nét trữ tình của dòng sông

– Từ trên cao nhìn xuống dòng sông như “dây thừng ngoằn ngoèo”, “áng tóc trữ tình”, dòng sông biến đổi theo mùa với mùa xuân có màu xanh ngọc bích, thu lừ lừ chín đỏ.

– Lâu ngày gặp lại con sông: sông Đà như một “cố nhân”, có ánh sáng “loang loáng giống như trẻ con chiếu gương vào mắt”, như “nắng tháng ba Đường thi”, …

– Khi thả thuyền trên sông: “bờ sông như một bờ tiền sử”, “hồn nhiên như một nỗi niềm cổ tích tuổi xưa”, thiên nhiên thơ mộng: lá ngô non, “con hươu thơ ngộ”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Hi vọng qua sơ đồ này các em có thể thấy được vẻ đẹp của dòng sông thơ mộng và trữ tình như thế nào? qua đó các em có cảm hứng học tập một cách tốt nhất.