bộ đếm từ máy giặt toshiba

Hướng dẫn sửa bộ đếm từ ( E 74 ) máy giặt Toshiba tại nhà chỉ 30 phút

Bạn đang loay hoay khi sửa lỗi bộ đếm từ ( E 74 ) của máy giặt Toshiba khi máy giặt ngừng hoạt động, Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi bộ đếm từ của máy giặt Toshiba. Cùng tìm hiểu với chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Bạn có biết :

Lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi đếm từ thực chất là lỗi đếm mâm khi máy ở chế độ giặt. Máy đếm từ được cấu tạo gồm một miếng nam châm nhỏ được gắn lên bu li đối với máy giặt truyền động gián tiếp. Với những máy giặt truyền động trực tiếp inverter thì miếng nam châm sẽ nằm ở phần nắp dưới của mô tơ. Ngoài ra, máy đếm từ còn được trang bị một mạch điện nhỏ gắn trên đầu mô tơ. Do đó, khi mâm giặt hoặc lồng giặt hoạt động, mạch điện tử này sẽ đếm số vòng quay qua thanh nam châm.

Dòng máy giặt Toshiba có bộ đếm từ bên dưới động cơ máy chính vì vậy khi động cơ máy giặt quay bộ đếm từ này sẽ nhận được tín hiệu động cơ đang hoạt động và máy sẽ chạy không bị báo lỗi. Trường hợp bộ đếm từ bị hỏng máy vấn quay nhưng tín hiệu không báo về máy lúc này máy giặt Toshiba thường hiện báo mã lỗi E7-4 hay E74 và máy không thể hoạt động tiếp.

bộ đếm từ máy giặt toshiba

Nguyên nhân và Hướng dẫn cách sửa lỗi bộ đếm từ của máy giặt Toshiba

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba, xác định được nó thì việc sửa chữa sẽ trở nên dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Do 1 trong 3 bộ phận chính là mâm giặt, bộ đếm vòng và bo mạch gặp vấn đề.
  • Nam châm bị hỏng.
  • Mô tơ máy giặt không quay.
  • Linh kiện trên bo mạch bị cháy, chập hay bị hư hỏng.
  • Do chuột, gián hoặc các loài côn trùng, gặm nhấm khác chui vào trong máy giặt và cắn phá các đường dây trong hệ thống máy.

Cách Sửa 

Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt toshiba khác nhau nhưng nhìn chung thì hướng khắc phục lỗi này thì thường bắt đầu từ mâm, sau đó đến vòng và board mạch và cuối cùng là đầu cắm đến từ bo mạch và động cơ.

1. Kiểm tra mâm từ

Khi máy giặt báo lỗi đếm từ, chúng ta cần kiểm tra mâm từ trong trường hợp mẫu máy giặt có tính năng inventer. Nếu mẫu máy giặt thường, bạn nên tiến hành kiểm tra phần đếm vòng và board mạch.

Tiếp đến, bạn có thể bắt đầu kiểm tra đầu cắm đền từ board mạch đến động cơ máy.

Cách sửa và khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba phải tuân thủ theo khá nhiều bước khác nhau. Việc trước tiên, bạn nên kiểm tra và đếm số vòng quay của đầu dò, trong trường hợp động cơ hư hỏng, bạn có thể thay mới chúng.

2. Kiểm tra dây kết nối

Chưa dừng lại ở đó, bạn cần tiến hành kiểm tra phần dây kết nối từ đầu dò cho đến Board mạch. Đây là việc vô cùng quan trọng và cần thiết để xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ máy giặt.

Trong trường hợp phần dây kết nối bị đứt, nên tiến hành kết nối chúng lại với nhau để khắc phục nhanh vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn đã kiểm tra kỹ phần đầu dò trên máy giặt Toshiba không có vấn đề hoặc việc kết nối với board mạch hoàn toàn bình thường thì nguyên nhân có thể là do những yếu tố khác. Điều này có thể chứng minh được máy giặt đang gặp một lỗi khác nghiêm trọng hơn, cần khắc phục kịp thời.

3. Tháo lắp mạch máy

Để có thể sửa chữa và khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt, cách tốt nhất chính là phải tháo lắp mạch của máy ra để tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây hư hỏng.

Thông thường, việc sửa lỗi đếm từ của máy giặt cần được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật của hãng. Bởi họ chính là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Do đó, họ dễ dàng tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng nhanh, hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Nguyên nhân và Hướng dẫn cách sửa lỗi bộ đếm từ của máy giặt Toshiba, Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sửa một cách nhanh chóng tại nhà. Nếu bạn không tự khắc phục được thì hãy gọi cho chúng tôi qua Điện thoại: 0948 071 456 chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng nhất.