đơn giản

Cách làm phép tính nhân trong excel ( Thủ công và Hàm PRODUCT )

Cách làm phép tính nhân trong excel là một phép tính được sử dụng nhiều nhất trong học tập cũng như trong công việc hàng ngày của các bạn nhằm xử lý cũng như tính toán dữ liệu sao cho chính xác nhất. Tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu làm quen cũng như cần sự hỗ trợ từ file Excel để làm nhanh các phép tính, giảm số lượng công việc trở nên nhanh chóng hơn bởi các phép tính đơn giản đến phức tạp. Đừng lo lắng quá, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn về cách làm thủ công và các hàm khi làm phép tính nhân trong excel.

Phép nhân trong Excel là gì?

Trước khi đi đến cách thực hiện chi tiết thì đầu tiên ta cần tìm hiểu phép nhân trong Excel thực chất là gì? Cụ thể trong Excel, muốn nhân được hai hay nhiều giá trị với nhau thì ta sẽ nhập dấu hoa thị * hoặc là hàm PRODUCT. Theo đó, công thức luôn bắt đầu với dấu bằng (=).

Có một điểm đặc biệt nhất khi mà áp dụng hàm này chính là bạn sẽ có thể xử lý được trực tiếp ở trên file của chính bạn với lượng số liệu không giới hạn, có thể lên đến vài nghìn hay hàng triệu con số đều được. Như vậy có thể giúp tiết kiệm thời gian, công sức hơn mà công việc vẫn chính xác và đảm bảo hiệu quả cao.

Tìm hiểu thêm :

Dùng phép nhân trong Excel với ô đơn

Cách đơn giản nhất để nhân hai cột với nhau là sử dụng dấu “*“. Bằng việc thao tác tại ô D2 với công thức =B2*C2, ta đã thực hiện phép nhân hai số.

Sau đó, click đúp tại vị trí như hình để áp dụng cho toàn bộ các số còn lại. Vậy là ta đã nhân cho hai cột rồi.đơn giản

Nhân hai cột với nhau sử dụng hàm PRODUCT

Hàm PRODUCT sẽ tính tích của các đối số được đưa vào. Cú pháp của hàm:

=PRODUCT(số thứ nhất, số thứ 2…)

sử dụng hàm

Sau khi sử dụng PRODUCT tại ô E2, sử dụng fill để áp dụng cho các ô còn lại.

Sử dụng công thức mảng để nhân hai cột với nhau

Công thức mảng, nghe có vẻ lằng nhằng, tuy nhiên trong trường hợp này việc bạn cần làm chỉ là… viết thẳng ra. Hai cột nhân với nhau như nào, diễn giải trong Excel y hệt như vậy.

=B2:B7*C2:C7

Bởi đây là công thức mảng, nên ta phải ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter để chạy.