sống trung thực

Đồng nghĩa với trung thực là gì? Ý nghĩa và cách đặt câu đồng nghĩa với trung thực

Đồng nghĩa với trung thực là gì? Ý nghĩa và cách đặt câu đồng nghĩa với trung thực như thế nào? bạn có thể đặt câu với những từ cùng nghĩa hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm :

Ý nghĩa của từ trung thực

Trung thực là một khía cạnh của nhân cách đạo đức con người được hiểu là sống ngay thẳng, thật thà, luôn nói đúng sự thật. Trung thực là tôn trọng lẽ phải, không dối trá từ lời nói đến hành động. Có thể hiểu đơn giản người trung thực là người không biết nói dối, họ sẵn sàng dũng cảm nói ra sự thật và sẵn sàng nhận lỗi khi mắc sai lầm.

sống trung thực

Những biểu hiện của sự trung thực

+ Người trung thực sẽ luôn là người tự tin làm theo những gì mình nói mà không sợ không được lòng người. Người trung thực sẽ không thao túng tình cảm của mọi người, họ sẵn sàng nói ra sự thật dù điều đó có thể làm mất lòng những người xung quanh.

+ Người lương thiện không ham mê, nói lời hoa mỹ để thu lợi về mình.

+ Người lương thiện luôn tuân theo nguyên tắc của bản thân, cho dù lợi ích trước mắt có lớn họ vẫn kiên định. Người trung thực luôn tôn trọng lý trí và tin vào công lý nên với những việc làm sai nguyên tắc của bản thân, có lỗi với người họ sẽ không làm dù vụ lợi có cao. Với người làm việc xấu, người lương thiện sẽ không bao che.

+ Người trung thực luôn thật thà với mọi người, sẵn sàng nhận lỗi nếu làm sai, dũng cảm đối mặt với sự sửa sai và lắng nghe lời khuyên của mọi người.

+ Trong hoạt động kinh doanh, người trung thực sẽ không làm ăn gian khổ như bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng pháp luật cấm kinh doanh.

Từ đồng nghĩa với trung thực là những từ: thẳng thắn, thẳng thực, ngay thẳng, ngay thật, chân thật, thật thà, thành thật, thực lòng, thực tình, thực tâm, bộc trực, chính trực, trung trực,…

Đặt câu đồng nghĩa với từ trung thực

– Bạn Tâm rất trung thực

– Trung thực là một đức tính đáng quý của con người

– Bác Kiên là người trung thực và nghiêm khắc

– Trung thực, khuyên tốn, thật thà, dũng cảm là những đức tính tốt con người

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, Hi vọng những thông tin này giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho môn Tiếng việt.