dieu-hoa-lg-bao-loi-ch10

Lỗi Ch10 điều hòa LG cách sửa từ chuyên gia.

Máy lạnh LG báo lỗi CH 10 là lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Đây là những câu hỏi khá phổ biến khi khách hàng sử dụng điều hòa LG gặp phải mã lỗi Ch10 này. Để tìm hiểu về lỗi Ch10 điều hòa LG, anh chị cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Lỗi Ch05 điều hòa LG 

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH 10

Lỗi Ch10 điều hòa LG nguyên nhân là do quạt dàn lạnh không chạy hoặc chạy yếu. Sau khi bật máy lạnh khởi động khoảng 1 phút quạt trong phòng không hoạt động lập tức trên màn hình sẽ báo mã lỗi Ch 10.

  • Tụ quạt dàn lạnh bị hỏng
  • Hỏng quạt dàn lạnh
  • Hỏng bo mạch điều hòa LG.

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch10

Hướng dẫn sửa lỗi Ch10 điều hòa LG.

Với những nguyên nhân đã được thông báo như ở trên, anh chị có thể kiểm tra lần lượt với lỗi Ch10 này như sau.

+ Tiến hành mở ốp nhựa mặt lạnh của điều hòa xem dây quạt dàn lạnh nối với bo mạch có bị chuột cắn đứt dây không.

+ Kiểm tra tụ quạt có bị yếu, hỏng không kích được cho quạt dàn lạnh hoạt động, nếu thay thế tụ quạt cần chú ý đúng trị số ghi trên thân tụ từ 1,5 Mf tới 2,5 Mf cho dòng điều hòa Lg 9000 – 12000 BTU.

+ Tiếp tục kiểm tra lồng quạt xem có bị kẹt hay không, dùng tay vần cánh quạt để biết lồng quạt có hoạt động trơn tru. Nếu lồng quạt bị kẹt có thể nguyên nhân do kẹt lồng quạt hoặc quạt điều hòa bị vỡ bi…

+ Dùng đồng hồ để đo đạc chính xác quạt dàn lạnh có bị hỏng, nguyên nhân do đứt cuộn điện, hỏng trục Motor. Để thay được Motor quạt gió điều hòa cũng khá phức tạp yêu cầu có đầy đủ dụng cụ và có kỹ thuật tốt.

+ Sự cố lỗi Ch10 do hỏng bo mạch là lỗi được đánh giá nặng nhất, bo mạch không cấp điện xuống cho động cơ quạt dàn lạnh hoặc không nhận được xung báo về. Để sửa chữa bo mạch điều hòa LG hỏng báo lỗi Ch 10 anh chị hãy liên hệ tới đội ngũ kỹ thuật LG để được hỗ trợ kịp thời.

Để sửa lỗi Ch10 điều hòa LG inverter anh chị sẽ cần đến kỹ thuật sửa điều hòa LG chuyên sâu khắc phục nhanh chóng mã lỗi này nhé! Khi gặp sự cố trên máy lạnh LG các bạn có thể liên hệ tổng đài 0903 497 269 để được tư vấn và sửa chữa điều hòa LG báo lỗi Ch10 24/24h.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra điều hòa LG báo lỗi Ch10, nếu điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố này hãy xem chi tiết bài viết để có cách khắc phục sự cố chuẩn nhất hoặc gọi ngay 0903 497 269 đặt lịch sửa tại nhà.

Mã Lỗi Máy Lạnh, Điều Hòa LG inverter Bạn Cần Biết