lỗi e10 máy giặt electrolux

5 Nguyên nhân báo lỗi E10 máy giặt Electrolux và Hướng dẫn xử lý triệt để tại nhà

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, thường có rất nhiều lỗi phát sinh khác nhau trong đó màn hình hiển thị báo lỗi E10 khiến người sử dụng hoang mang cũng như tìm các nguyên nhân và cách khắc phục triệt để. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục một cách nhanh nhất nhé.

Xem thêm :

Báo lỗi E10 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Khi máy giặt Electrolux lỗi E10, bạn sẽ dàng nhận biết bằng cách xem mã lỗi trên màn hình LCD, kèm theo đó là âm thanh bíp bíp và máy ngừng hoạt động.

Nếu sản phẩm không có màn hình, bạn hãy xem số lần nháy đèn và màu đèn ở trên 2 phím “Start/Pause”. Máy đang hoạt động thì bỏ chương trình giữa chừng và còn nước bên trong lồng giặt.

lỗi e10 máy giặt electrolux

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10

  • Đường dây nước yếu: Áp lực nước cung cấp cho máy giặt yếu hơn so với mức tiêu thụ sẽ không đủ để đáp ứng cho quá trình hoạt động. Khi đó, màn hình máy giặt sẽ hiển thị lỗi E10 và tạm ngừng quá trình giặt.
  • Đường dẫn nước bị tắc: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng báo lỗi E10 máy giặt Electrolux. Tình trạng này sẽ khiến nguồn nước chảy vào máy giặt không đủ cho quá trình hoạt động, dẫn đến báo lỗi E10. Đường dẫn nước bị tắc có thể do cặn bẩn bám vào van cấp vì lâu ngày không vệ sinh máy giặt.
  • Lỗi IC điều khiển: Các IC có chức năng thực hiện lệnh cấp nước, nếu linh kiện điện tử của điều khiển bị hỏng có thể gây ra tình trạng lỗi E10 máy giặt Electrolux.
  • Khay chứa nước giặt bị nghẹt: Dòng nước sẽ đi qua khay chứa nước giặt Các khay chứa nước giặt rồi mời vào khoang chứa. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài thì các lỗ này sẽ bị nghẹt do bị tích tụ cặn bẩn. Khi đó, máy giặt sẽ báo lỗi E10 và tạm ngừng chương trình giặt.
  • Van cấp nước bị hỏng: Đây là một nguyên nhân không thể bỏ qua khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Tình trạng van cấp nước bị hỏng thường là do chết cơ hoặc hỏng cuộn điện hít.

Cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux tại nhà

Để khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux lỗi E10, ta có thể tiến hành các bước sau:

  1. Thường xuyên vệ sinh đầu cấp nước của máy giặt, bạn có thể sử dụng vòi nước xịt sạch lưới lọc. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng quét sạch bụi bẩn bám vào đầu cấp.
  2. Nếu áp lực nước yếu, bạn nên lắp máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước, đảm bảo nước áp suất nước được tốt nhất.
  3. Bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ, thường xuyên vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả vải sạch sẽ.
  4. Nếu bộ phận cấp nước bị hỏng, mạch cấp điện cho cấp nước bị lỗi, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được thay thế.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux tại nhà, Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn sửa một cách nhanh chóng tại nhà. Nếu bạn không tự khắc phục được vấn đề, hoặc nếu máy giặt vẫn tiếp tục hiển thị lỗi E10, nên liên hệ với Dichvusuadieuhoa.net qua Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được sự hỗ trợ chuyên nghiệp.