Máy giặt Toshiba lỗi E71

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71 tại nhà chỉ 30 phút

Máy giặt Toshiba lỗi E71 là do đâu? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách sửa tại nhà như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi ở đầu bài viết nhé.

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E71 trên máy giặt Toshiba thường liên quan đến vấn đề về cảm biến nhiệt độ hoặc mạch điều khiển nhiệt độ trong máy giặt. Điều này có thể xuất hiện khi máy giặt không thể đọc hoặc điều khiển nhiệt độ nước đúng cách.

===> Xem thêm :

Máy giặt Toshiba lỗi E71

Nguyên nhân gây lỗi E71 máy giặt Toshiba

Có tất cả 5 nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Toshiba Inverter báo lỗi E71:

1. Sự quá tải về trọng lượng
Mỗi loại máy giặt thường được thiết kế với giới hạn khối lượng đồ giặt nhất định. Chẳng hạn, máy giặt Toshiba 7,5 kg cho phép khối lượng đồ giặt trong một lần tối đa là 7,5 kg.

Tuy nhiên, trong quá trình giặt để tiết kiệm số lần giặt đôi khi bạn cho tất cả đồ giặt vào trong máy. Đồ giặt quá nhiều khiến lồng giặt phải chịu một áp lực quá nặng và nó không thể nào quay được. Điều này làm trì trệ quá trình hoạt động của máy giặt. Trong khi đó để bảo vệ các động cơ của máy giặt thì bộ điều khiển của máy sẽ tự động khóa các phím, việc này dẫn đến hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E71.

2. Động cơ mất pha
Dấu hiệu để nhận biết lỗi E71 máy giặt toshiba mất pha là lúc đầu máy vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút thì trên màn hình điều khiển của máy giặt bỗng hiện lên lỗi E71.

Nguyên nhân của lỗi liên quan đến một động cơ nào đó trong 3 pha của máy giặt bỗng nhiên biến mất đi. Lỗi này xảy ra nhiều ở dòng máy giặt Toshiba Inverter.

3. Lồng giặt và mâm giặt bị kẹt
Trong quá trình sử dụng máy giặt, do không kiểm tra kỹ các đồ vật trong túi áo, túi quần.. dẫn đến có các vật thể lạ bị kẹt ở trong mâm giặt và lồng giặt.

Sự cản trở của các vật thể này làm cho motor của máy giặt không thể nào quay được và xuất hiện lỗi E71.

4. Bạc đạn và cột bị hỏng
Nguyên nhân này thường gặp nhiều ở máy giặt đã có tuổi thọ khá lâu, được sử dụng với tần suất liên tục.

5. Hỏng board
Bo mạch là một bộ phận liên quan đến phần kỹ thuật gồm rất nhiều vi Chip xử lý.

Dấu hiệu để nhận biết máy giặt Toshiba báo lỗi E71 do bo mạch hỏng là tầm 5-7 phút sau khởi động máy giặt bỗng nhiên xuất hiện lỗi E71 trên màn hình điều khiển. Đồng thời nước chảy vào lồng giặt rất chậm và máy giặt thì hoạt động yếu.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71 tại nhà

Lỗi E71 trên máy giặt Toshiba thường liên quan đến vấn đề về cảm biến nhiệt độ nước hoặc mạch điện của nó. Để sửa lỗi này tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Tắt máy giặt: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy giặt đã được tắt hoàn toàn và ngắt nguồn điện.
  • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Lỗi E71 thường liên quan đến cảm biến nhiệt độ nước. Hãy kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào của cáp bị hỏng hoặc cắt đứt. Đảm bảo rằng cáp cắm chặt vào cảm biến nhiệt độ và bo mạch điện.
  • Kiểm tra nhiệt độ nước: Thỉnh thoảng, lỗi E71 có thể xuất hiện khi nhiệt độ nước không ổn định. Hãy kiểm tra xem vòi nước nóng và lạnh đã kết nối đúng cách và hoạt động bình thường. Nếu bạn không có nước nóng, hãy kiểm tra hệ thống nước nóng của bạn.
  • Kiểm tra bo mạch điều khiển: Đôi khi, lỗi E71 có thể do mạch điều khiển bị hỏng. Để kiểm tra điều này, bạn cần kiểm tra kỹ hơn bằng cách gọi dịch vụ kỹ thuật hoặc thợ điện lạnh chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra động cơ bơm nước: Động cơ bơm nước cũng có thể gây ra lỗi E71 nếu nó không hoạt động đúng cách. Hãy kiểm tra xem động cơ bơm nước có tiếng ồn hoặc không hoạt động. Nếu có vấn đề, bạn cần thay thế hoặc sửa chữa động cơ bơm nước.
  • Kiểm tra nút bấm: Sẽ có trường hợp lỗi E71 do nút bấm hoặc bộ điều khiển bị hỏng. Hãy kiểm tra xem các nút bấm có hoạt động bình thường hay không. Nếu cần, bạn có thể thay thế nút bấm hoặc bo mạch điều khiển.

Nếu bạn không tự tin trong việc tự sửa chữa hoặc không thể xác định nguyên nhân của lỗi E71, thì tốt nhất là gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp tại Dichvusuadieuhoa.net qua SĐT : 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688.