Lỗi E3 máy giặt Toshiba

Lỗi E3 máy giặt Toshiba : Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả từ A – Z

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là 1 lỗi thường xuyên xảy ra ngay tại dòng máy giặt Toshiba sau thời gian bạn sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu với svnckh để có những câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu thêm :

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là gì?

Lỗi E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không được cân bằng, gây cản trở các hoạt động của máy giặt. Bạn có thể tự sửa chữa lỗi này một cách dễ dàng khi gặp phải. Nếu tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ gây nên nhiều hỏng hóc phụ kiện khác và các bộ phận liên quan.

Vì vậy, khi phát hiện lỗi E3, đầu tiên bạn cần tìm ra các nguyên nhân và tìm ngay cách khắc phục triệt để hoặc hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có đang bị lỗi E3 không bằng cách:

  • Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt.
  • Sau đó, rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt và xem còn lỗi E3 xuất hiện không. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 thì bạn cần kiểm tra có bộ phận khác.

Lỗi E3 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba bị lỗi E3 nhưng chủ yếu đến từ các lý do sau:

– Đồ giặt cho vào bên trong máy giặt phân bố không đều.

– Máy giặt kê không cân bằng.

– Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.

– Do bo mạch điều khiển gặp trục trặc dẫn đến thông báo nhầm lỗi.

Cách sửa máy giặt Toshiba bị lỗi E3 cực kỳ đơn giản

Tùy vào từng nguyên nhân báo lỗi E3 máy giặt Toshiba sẽ có cách xử lý triệt để tình trạng này. Bạn đọc có thể tham khảo cách sửa lỗi E3 như sau:

  1. Quần áo giặt quá tải hoặc phân bố không đều: Kiểm tra lại lồng giặt và phân bổ lại quần áo cho đều.
  2. Máy giặt được đặt ở vị trí mất cân bằng: Tiến hành kiểm tra xem chân máy giặt có bị nghiêng hay không, lựa chọn vị trí bằng phẳng và thoáng mát.
  3. Bo mạch điều khiển hoặc công tắc bị hư hỏng: Tình trạng này cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện nếu hư hỏng nặng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lỗi E3 máy giặt Toshiba. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người đặc biệt là với những ai đang sử dụng máy giặt Toshiba. Những dịch vụ miễn phí sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, Các bạn hãy theo dõi cũng như gọi điện đến Điện thoại: 0948 071 456 để được sử dụng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé.