máy-giặt-sanyo-báo-lỗi-u4

Lỗi U4 máy giặt Aqua Sanyo nguyên nhân và cách sửa.

Trên màn hình máy giặt Sayo báo lỗi U4 là lỗi gì? Cách sửa mã lỗi này như thế nào? Đây là trường hợp phổ biến mà khách hàng sử dùng dòng máy giặt Sanyo Aqua, vì vậy các bạn không nên lo lắng hãy xem hướng dẫn cách sửa chi tiết tại đây.

máy-giặt-sanyo-báo-lỗi-u4

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Mã lỗi U4 hiện trên màn hình hiển thị ở chương trình vắt hoặc ngay đầu chu trình xả xong chuyển sang vắt. Hiện tượng máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi U4 nguyên nhân như sau:

  • Cửa máy giặt chưa đóng
  • Lồng giặt bị lệch
  • Hỏng công tắc cần chống rung
  • Hỏng bo mạch

Hướng dẫn sửa lỗi U4 máy giặt Sanyo Aqua.

Để sửa chữa máy giặt Sanyo báo lỗi U4 anh chị thực hiện kiểm tra các nguyên nhân đã nêu ở trên và theo các bước sau đây.

1: Cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa đúng cách.

Cửa máy giặt phải được đóng kín khi chuyển sang chế độ vắt, đầu tiên khi máy giặt Sanyo hiện mã lỗi U4 các bạn kiểm tra xem nắp cửa đã đóng kín hay chưa? Đậy lại nắp cửa và kiểm tra hoạt động lại một lần nữa.

Xem thêm:

2. Công tắc cần chống rung máy giặt Sanyo bị hỏng.

Bộ phận cần chống rung máy giặt có nhiệm vụ đảm bảo máy giặt hoạt động cân bằng ở chu trình vắt, nếu công tắc này hỏng sau khi xả nước xong chuyển sang chế độ vắt ngay lập tức máy giặt sẽ báo lỗi U4. Nếu kiểm tra công tắc cần chống rung hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế ngay và tuyệt đối không nên đấu tắt.

3. Kiểm tra máy giặt không cân bằng.

Máy giặt không cần bằng khi khởi động lồng giặt sẽ va đập vào cần chống rung của máy giặt và báo lỗi U4, các nguyên nhân dẫn tới máy giặt không cân bằng như sau:

  • Máy giặt lắp đặt bị nghiêng
  • Đồ giặt quá tải hoặc bị xoắn về một bên làm lệch lồng giặt
  • Bộ phận quang treo máy giặt bị hỏng.

Anh chị cần kiểm tra lần lượt các nguyên nhân này để sử lý lỗi không cân bằng máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi U4.

4. Lỗi hư board mạch.

Cần kiểm tra dây điện kết nối từ bo mạch đến công tắc cần chống rung có bị đứt hay không? Nếu như đã kiểm tra các nguyên nhân nêu trên không có gì bất thường, thì lỗi U4 máy giặt Aqua do hỏng bảng mạch điện chắc chắn xảy ra. Đây là bộ phận quan trọng cần được kiểm tra sửa chữa bởi kỹ thuật được đào tạo.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sửa lỗi U4 máy giặt Sanyo Aqua mà chúng tôi muốn gửi đến anh chị, ngoài ra bạn cũng có thể gọi điện đến số máy 0903 497 269 để được hỗ trợ kỹ thuật tới tận nhà sửa máy giặt Sayo báo lỗi U4 nhanh chóng.

Máy giặt Aqua báo lỗi E1 nguyên nhân và cách sửa chi tiết.