loi-f95-dieu-hoa-panasonic-inverter

Lỗi F95 điều hòa Panasonic cách khắc phục chi tiết.

Điều hòa Panasonic báo lỗi F95 là sự cố mà người sử dụng có thể gặp bất cứ lúc nào, đặc biệt khi sử dụng đều hòa vào những lúc thời tiết nắng nóng cao điểm. Sửa lỗi F95 điều hòa Panasonic inverter như thế nào? Anh chị có thể tham khảo ngay bài viết này để có cách sửa chi tiết nhất nhé!

loi-f95-dieu-hoa-panasonic-inverter

Mã lỗi F95 điều hòa Panasonic inverter nguyên nhân và cách sửa.

Điều hòa Panasonic báo lỗi F95 nguyên nhân do nhiệt độ ngoài dàn nóng quá cao vượt quá ngưỡng cho phép, lúc này cảm biến ngoài dàn nóng sẽ báo về cho ic vi sử lý ngắt hoạt động của điều hòa để bảo vệ vfa đồng thời báo mã lỗi F95 để người sử dụng được biết.

Trong quá trình kiểm tra mã lỗi F95 điều hòa Panasonic anh chị sẽ gặp các sự cố thường thấy như sau:

  • Dàn nóng điều hòa giải nhiệt không tốt
  • Hỏng quạt dàn nóng điều hòa Panasonic
  • Lỗi cảm biến dàn nóng điều hòa
  • Lỗi bo mạch dàn nóng điều hòa Panasonic.

Hướng dẫn sửa điều hòa Panasonic báo lỗi F95.

1.Vệ sinh dàn nóng điều hòa.

Dàn nóng điều hòa quá bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lỗi F95, do vậy việc đầu tiên cần làm để sử lý mã lỗi này anh chị cần kiểm tra dàn nóng điều hòa có bẩn hay không?

Vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa không đúng kỹ thuật ở nơi quá nóng hoặc vị trí hẹp không giải được được cho cục nóng điều hòa. Trước tiên anh chị cần vệ sinh tổng thể cho điều hòa Panasonic để đảm bảo máy lạnh hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: Bang ma loi dieu hoa Panasonic

2. Quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu hoặc không hoạt động.

Quạt cục nóng điều hòa có tác dụng giải nhiệt cho điều hòa nếu kiểm tra quạt điều hòa quay lờ đờ hoặc không chạy sẽ làm cho nhiệt độ dàn nóng của điều hòa tăng cao và báo lỗi F95 ngay.  Có 2 nguyên nhân dẫn đến quạt dàn nóng điều hòa không chạy.

  • Tụ quạt dàn nóng bị hỏng
  • Quạt dàn nóng điều hòa bị hỏng

3. Kiểm tra cảm biến dàn nóng điều hòa Panasonic.

Điều hòa Panasonic inverter có 1 cảm biến gắn ngoài dàn nóng điều hòa để cảm biến nhiệt độ thông báo về cho bo mạch. Nếu cảm biến này báo sai trị số hoặc không báo tín hiệu về bo mạch cũng là nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F95.

  • Kiểm tra dây cảm biến có thể bị đứt, rắc cắm cảm biến bị lỏng
  • Cảm biến bị tăng hoặc giảm trị số

4. Kiểm tra bo mạch dàn nóng điều hòa Panasonc báo lỗi F95.

Điều hòa inverter bị hỏng bo mạch là một trong các sự cố rất nghiêm trọng, để sử lý được bo mạch điều hòa cần có kỹ thuật tay nghề cao và hiểu biết chuyên sâu. Nếu máy lạnh Panasonic báo lỗi F95 do hỏng bo mạch, anh chị nên gọi trung tâm sửa điều hòa Panasonic sử lý mã lỗi này nhé!

Là một trong các đơn vị tiên phong sửa chữa điều hòa Panasonic, dichvusuadieuhoa là một trong những trung tâm tại Hà Nội được khách hàng đánh giá cao. Quý khách có thể liên hệ 0903 497 269, địa chỉ 56 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội để được hỗ trợ và đặt lịch sửa lỗi F95 điều hòa Panasonic tại nhà.

Điều hòa LG báo lỗi Ch38 là lỗi gì? Sửa như thế nào?