loi-ch38-dieu-hoa-lg

Điều hòa LG báo lỗi Ch38 là lỗi gì? Sửa như thế nào?

Tiếp tục trong phần chia sẻ mã lỗi máy lạnh LG ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách khắc phục lỗi Ch 38 điều hòa LG, đây là một trong các lỗi mà người dùng có thể gặp phải bất cứ khi nào nhé!

Tham khảo ngay: Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà Hà Nội, uy tín chuyên nghiệp. Địa chỉ 56 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội khi điều hòa nhà bạn có biểu hiện báo lỗi Ch 38 trên màn hình hiển thị.

Bật máy lạnh không mát, trên thanh hiển thị thông báo mã lỗi Ch38 là lỗi gì? Cách sửa chữa ra sao? Anh chị cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

loi-ch38-dieu-hoa-lg

Lỗi Ch38 điều hòa LG inverter cách sửa chi tiết.

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy lạnh LG báo lỗi Ch38 đó là điều hòa chạy quá tải, điều hòa hết gas và lỗi bo mạch dàn lạnh. Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa nhà bạn bị báo lỗi Ch 38 vì vậy bạn có thể xem cách khắc phục từng sự cố như sau:

Điều hòa LG hết gas báo lỗi Ch38

Nếu điều hòa LG nhà bạn có chạy nhưng không mát, trong khoảng từ 5 tới 10 phút máy lạnh báo lỗi Ch38 có thể điều hòa bị hết gas hoặc thiếu gas. Nguyên nhân do đường ống dẫn gas bị hở vì vậy để sử lý dứt điểm mã lỗi Ch38 này các bạn nên tìm được chỗ hở gas trước khi nạp lại ga cho điều hòa tránh mã lỗi này lại bị lại sau khi nạp ga.

Xem thêm:

+ Lỗi Ch10 điều hòa LG

+ Điều hòa Đaikin inverter báo lỗi U4

Lỗi điều hòa chạy quá tải.

Dấu hiệu phổ biến ở nguyên nhân điều hòa quá tải báo lỗi Ch38 này là lúc đầu điều hòa chạy có mát nhưng càng chạy gió thổi ra hơi nóng đồng thời báo lỗi trên màn hình hiển thị. Các sự cố điều hòa chạy quá tải cần phải kiểm tra như sau:

  • Điều hòa lâu không được bảo dưỡng, nạp gas
  • Máy điều hòa phải hoạt động liên tục đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm
  • Công suất điều hòa bé hơn so với diện tích phòng sử dụng
  • Cài đặt nhiệt độ trong phòng quá thấp, máy phải hoạt động liên tục không ngừng
  • Lốc điều hòa yếu, có tiếng kêu to hơn bình thường,…

Nguyên nhân hỏng bo mạch dàn lạnh điều hòa Lg.

Dấu hiệu điều hòa LG bị hỏng bo mạch là khi bật điều hòa lên ngay lập tức báo lỗi Ch38 ngay. Anh chị có thể thay thế bo mạch điều hòa khác hoặc sửa bo mạch điều hòa để tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi kỹ thuật sửa điều hòa Lg tại nhà theo số máy 0903 497 269, Dịch vụ sửa lỗi Ch38 máy lạnh LG chuyên nghiệp, cung cấp linh kiện chính hãng 100%.

Lỗi Ch05 điều hòa LG cách sửa nhanh chóng.