loi-u3-may-giat-sanyo-aqua

Lỗi U3 máy giặt Sanyo Aqua inverter, nội địa khi vắt.

Máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi U3 khá phổ biến ở dòng máy giặt này, nhưng có thể bạn chưa biết cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách sửa lỗi U3 máy giặt Aqua Sanyo mời mọi người cùng theo dõi.

loi-u3-may-giat-sanyo-aqua

Nguyên nhân máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi U3.

Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 khi vắt, cửa máy giặt không được đóng kín máy giặt sẽ có tiếng còi báo hiệu tít tít kèm hiển thị mã lỗi U3 trên màn hình. Các nguyên nhân gặp phải như sau:

  • Cửa máy giặt mở khi vắt
  • Máy giặt bị nghiêng, không cân bằng
  • Đồ giặt quá tải
  • Lỗi công tắc cửa máy giặt
  • Máy giặt Sanyo aqua bị hỏng bo mạch.

Hướng dẫn sửa lỗi U3 máy giặt Sanyo Aqua.

Bước 1: Đầu tiên anh chị kiểm tra cửa máy giặt có bị mở không? Với tính năng an toàn trên máy giặt Sanyo Aqua, khi máy chuyển sang chu trình vắt cửa tự động đóng lại khi máy giặt hoạt động ở tấc độ cao. Với trường hợp này bạn có thể đóng cửa lại máy giặt và cho máy giặt hoạt động lại từ đầu.

Bước 2: Kiểm tra máy giặt có bị nghiêng hay không, máy giặt phải được kê chỉnh trên một mặt phẳng khi hoạt động mới không rung lắc và va chạm vào cần chống rung của máy giặt nhé!

Bước 3: Nếu lượng đồ giặt quá nhiều hoặc sự cố lỗi U3 gặp phải khi khách hàng giặt chăn làm sô lệch lồng giặt cũng là nguyên nhân phổ biến. Bỏ bớt đồ giặt và cho máy giặt hoạt động lại để kiểm tra sự cố.

Bước 4: Kiểm tra công tắc cửa máy giặt bị kẹt, các tiếp điểm tiếp xúc ở công tắc bị Oxi hóa máy giặt Sanyo cũng sẽ báo lỗi U3. Vệ sinh lại tiếp điểm ở công tắc cửa, kiểm tra dây điện công tắc cửa có bị đứt hay không, rắc cắm công tắc có bị lỏng…

Bước 5: Nếu đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt Sanyo Aqua vẫn báo lỗi U3, đa số trường hợp máy giặt đã hỏng bo mạch và phải liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt Sanyo Aqua ngay nhé!

Máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi U3 là sự cố không hề hiếm gặp, đa số các bạn khi làm theo các bước hướng dẫn như trên đã khắc phục thành công mã lỗi này. Anh chị cũng có thể liên hệ 0903 497 269 để được tư vấn trực tiếp mã lỗi máy giặt Sanyo Aqua hoặc đặt lịch sửa chữa, bảo hành máy giặt Aqua tại Hà Nội.

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch nguyên nhân và cách sửa chữa.