loi-e1-may-giat-aqua

Máy giặt Aqua báo lỗi E1 nguyên nhân và cách sửa chi tiết.

Lỗi E1 máy giặt Aqua được đánh giá là lỗi thường gặp với khách hàng sử dụng dòng sản phẩm này, nếu máy giặt Sanyo nhà bạn đang gặp sự cố E1 hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi nhé!

Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1 chi tiết từ A đến Z, bạn có thể tự khắc phục được ngay mà chưa phải gọi tới thợ sửa máy giặt.

loi-e1-may-giat-aqua

Lỗi E1 máy giặt Aqua là lỗi gì?

Sử dụng máy giặt Aqua báo lỗi E1 trên cả máy giặt Aqua cửa đứng và cửa ngang nguyên nhân máy giặt không cấp nước hoặc cấp nước quá chậm. Sau khi khởi động máy giặt khoảng 5 phút nếu nước không cấp vào máy giặt hoặc nước cấp không đủ cho máy giặt Aqua hoạt động, máy sẽ có hiện tượng hiển thị mã lỗi E1 lên màn hình nhấp nháy.

Để sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo Aqua anh chị có thể kiểm tra theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây hoặc gọi ngay kỹ thuật sửa máy giặt Aqua có nhiều năm kinh nghiệm theo số máy 0903 497 269 để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt Sanyo Aqua tại nhà.

Hướng dẫn sửa máy giặt Aqua báo lỗi e1.

Với nguyên nhân đã được chúng tôi chỉ ra ở trên, anh chị hãy kiểm tra từng bước để biết máy giặt Aqua nhà mình báo lỗi E1 ở trường hợp nào nhé!

Nguồn nước vào máy giặt yếu.

Trước tiên anh chị hãy kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt có bị cạn hay không, áp lực nước vào máy đã khỏe hay chưa? Để tăng áp lực nước vào máy giặt bạn nên lắp thêm bơm tăng áp hoặc di chuyển máy giặt đến vị trí có áp lực nước đủ khỏe để giặt máy.

Vệ sinh lại đường ống và van cấp máy giặt.

Do sử dụng lâu ngày nên đường cấp nước vào máy giặt bị rong rêu bám vào sẽ làm giảm áp lực nước đi. ANh chị nên tiến hành tháo vòi nước cấp máy giặt để kiểm tra nguyên nhân này nhé!

Tiếp đến vệ sinh lưới lọc cặn ở van cấp nước máy giặt Aqua sẽ làm cho nước vào máy giặt nhanh hơn, do lâu ngày không vệ sinh lưới lọc này nên đa số lỗi e1 máy giặt Aqua do bẩn van cấp nước.

Van cấp nước máy giặt bị hỏng.

Van cấp nước bị hỏng sẽ làm cho máy giặt không thể cấp nước được cho máy giặt. Nếu kiểm tra bộ phận van cấp nước bị hỏng, anh chị hãy thay thế van cấp nước máy giặt Aqua chính hãng nhé!

Xem thêm: Mã lỗi máy giặt Bosch

Kiểm tra bo mạch máy giặt.

Lỗi hỏng bo mạch máy giặt cũng khá phổ biến, do máy giặt đặt ở vị trí ẩm thấp rất dễ làm hỏng bo mạch. Với nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E1 do hỏng bo mạch, các bạn sẽ cần đến hỗ trợ từ chuyên gia có kinh nghiệm.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 máy giặt Aqua chi tiết từ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều hơn cho anh chị trong việc sửa mã lỗi máy giặt Aqua nhé!

Mã Lỗi Máy Giặt Sanyo Aqua inverter, Thường, Cửa Ngang, Cửa Trên.